Gia Đình Phật Tử Long Hưng

NHẬT KÝ SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG: NGÀY TRỞ LẠI 17/5/2020

Thứ năm - 21/05/2020 00:10
NHẬT KÝ SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG: NGÀY TRỞ LẠI 17/5/2020
Những ngày tháng dịch bệnh Covid-19 của đầu năm mùa xuân đã qua đi để nhường chỗ cho chút nắng vàng rực rỡ và những cơn gió mỏng manh của tháng năm. Những cơn mưa bất chợt phút giao mùa mưa của Sài Gòn và cả những âm thanh đặc biệt của tháng năm khiến ta như lâng lâng giữa bao miền cảm xúc.
Hôm nay là ngày đầu tiên sau dịch bệnh Covid-19  Gia đình Phật Tử Long Hưng chúng tôi bắt đầu sinh hoạt lại, buổi đầu trở về mái nhà Lam sau nhiều tháng nghỉ sinh hoạt, những gương mặt thân quen của anh chị Trưởng của mình giữa ngày đặc biệt ấy, đôi môi xúm xính của các em Oanh Vũ, nét dịu dàng của các chị em Thiếu Nữ, sự nhanh nhẹn của Thanh, Thiếu Nam, chợt nghe lòng mình ấm áp, trong tôi biết bao kỉ niệm xen lẫn chút xao xuyến và hân hoan chợt ùa về, thì ra đó là cảm xúc. 
“Mình đã về nhà”…
Tiếng chuông Bát nhã len qua các khung cửa vang vọng xuống cả khắp sân chùa, văng vẳng đến các ngóc ngách giảng đường, nơi có các anh chị em đang tay trong tay vệ sinh khuôn viên để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt của ngày trở lại.

Ngày trở lại thật đặc biệt với những cánh chim Lam đông đủ xếp dài hàng ở chánh điện, cũng là buổi lễ Phật đầu tiên nên Bác Gia Trưởng hướng dẫn các anh chị em toàn gia đình ngồi thiền, tụng kinh, niệm Phật  để cầu nguyện cho dịch bệnh qua nhanh, xã hội được bình an, gia đình an lạc. bởi:
“Nhất niệm thông tam giới,” một niệm biến khắp ba cõi – cõi dục, sắc, vô sắc. Một niệm tức là một móng tâm, một ý nghĩ khởi sinh từ tâm và qua đó ảnh hưởng của một niệm có thể bao trùm cả cõi không gian rộng lớn vô cùng. 
Buổi lễ đoàn trải dài với nhiều câu chuyện ý nghĩa của Bác Gia Trưởng, những lời sách tấn của Thượng Toạ Thích Thiện Hòa Trụ Trì chùa Long Hưng, cố vấn giáo hạnh GĐPT Long Hưng. Câu chuyện về một mùa Phật Đản tại gia của anh Liên Đoàn Phó Nguyệ Thanh - Đoàn Tường Vĩnh, chia sẽ cảm nghĩ của Đoàn Sinh, Huynh Trưởng sau thời gian dịch bệnh, cảm xúc lắm! thân thương lắm! đúng với ngày trở lại của mái nhà Lam Long Hưng.
Và có cả những món quà sách tấn của Ban Huynh Trưởng dành tặng cho Huynh Trưởng và Đoàn Sinh trong mùa Phật Đản PL2564 vừa qua với chương trình “Hướng về ngày Phật Đản sanh” dâng lên Đức Từ Phụ cầu nguyện cho thế giới yên bình, xã hội an lành, với tinh thần của cả gia đình từ Huynh Trưởng đến Đoàn Sinh những lễ đài uy nghiêm, các sản phẩm handmade, bức tranh Phật Đản sanh, những chiếc lồng đèn, cờ phướn đúng với tính chất mùa Phật Đản năm nay, các anh chị em cùng sách tấn nhau tinh tấn hơn.
Yêu sao bóng dáng của chị Thủ Quỹ nhà mình và các chị Thanh Nữ hì hục của buổi trưa đến tận bây giờ với món bún bò siêu đặc biệt chỉ có ở Long Hưng của mình, món ăn ngon chứa đựng cả tình thương và chan hòa tình Lam ấy, đi đâu cũng không có, đi đâu sẽ nhớ mãi…nhớ lắm các anh chị à!
Buổi tiệc nho nhỏ về ngày trở lại vui thật vui vì chúng tôi được quây quần bên nhau, kể về những ngày tháng dịch bệnh, anh không đi làm, chị phải giữ bé, các em phải học qua online, có anh chị lại ở tận quê mới vào…. Luyên thuyên cười nói suốt buổi cũng không kể hết… thế cứ vậy vì chúng tôi là gia đình, nên cứ được về nhà chúng tôi lại chia sẽ những buồn vui với nhau, cùng động viên, sách tấn nhau mỗi ngày tiến bộ hơn, phát triển hơn.
Ngày trở lại kính chúc GĐPT Long Hưng “Chuyên cần sinh hoạt- Tinh tấn tu học”
Chúc anh chị em thân tâm thường an lạc!
Một số hình ảnh sinh hoạt GĐPT Long Hưng ngày 17/5/2020
7
1 1
8
9
13
11
21
22
20
19
23
12
14
15
16
17
18
4 1
24
10

2 1
3 1
6
5


 
 

Tác giả bài viết: Nhật Thanh - Hồ Thị Tuyết

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây