Gia Đình Phật Tử Long Hưng

NHẬT KÝ SINH HOẠT NGÀY 19.09.2021

Thứ sáu - 24/09/2021 05:33
NHẬT KÝ SINH HOẠT NGÀY 19.09.2021
“Gang thép ta chia tay đừng buồn
Dây thân ái lan rộng muôn nhà
Tay sắp xa nhưng tim không xa
Vui tươi ta biết trong lòng nhớ lòng.”


Đã bao lâu rồi, bạn chưa cất lên câu hát ấy? Đã bao lâu rồi, bạn chưa tham gia sinh hoạt GĐPT? Chắc hẳn câu nói vu vơ này có thể nghe thoáng qua thì vui thật, nhưng xen lẫn đâu đó là đôi chút tiếc nuối. Tôi vẫn còn nhớ như yên, rằng đâu đó tầm tháng 4, tôi còn tự hứa với bản thân mình rằng là, tôi sẽ xin tạm vắng trong 2 tuần để tập trung ôn thi, khi nào thi học kỳ xong, mình sẽ ráng sắp xếp thời gian để quay lại sinh hoạt, tu học và vui chơi cùng với anh chị em trong mái nhà lam Long Hưng thân yêu. Ấy vậy mà chẳng một ai có thể ngờ, từ cái lần sinh hoạt cuối ấy đến nay cũng đã được hơn 5 tháng. Với số ca nhiễm ngày càng gia tăng và số lượng F0 “bùng nổ” như chưa từng có, chúng ta đang trải qua một đợt dịch, có thể nói là khủng khiếp nhất. Từng người, từng người một trong chúng ta, bỗng chốc trở thành F0 mà không xác định nguồn lây. Thế nhưng, mặc kệ với dịch bệnh, từ những con người ở nơi xa lạ, chưa từng nói chuyện với nhau trực tiếp, bỗng chốc trở nên quan tâm nhau hơn, động viên, an ủi nhau để cùng vượt qua dịch bệnh. Trong đó có mái nhà lam Long Hưng, nơi đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh rằng mình có thể vượt qua được.
Hôm nay, ngày 19/9/2021, tròn 1 tháng vượt qua giai đoạn tự cách ly F1 và chăm sóc người thân, cuối cùng tôi cũng đã có thời gian rảnh để quay trở về bên Long Hưng, nơi có những anh chị, đã động viên và giúp đỡ tôi, tiếp thêm sức mạnh cho tôi. Tôi đã có thể gặp lại Các khuôn mặt thân quen của mọi người bắt đầu xuất hiện lần lượt trên ứng dụng Google Meet. Các anh chị em chúng tôi vẫn duy trì điều đặn việc sinh hoạt và gặp gỡ qua màn hình nhỏ xíu. Ấy vậy, nhưng vẫn cảm thấy rất háo hức như những lúc bình thường. Khác hay chăng chỉ là chúng tôi không thể tay bắt mặt mừng tiếp xúc trực tiếp mà thôi…
Tiếng chuông vang lên, mọi người bắt đầu vào thời gian thiền. Từ lúc nghe tin mình là F1 tới bây giờ, chưa bao giờ tôi cảm thấy, việc hít thở và thiền đem lại cho mình cảm giác thoải mái, thanh tịnh như thế nào? Bởi lẽ trong suốt 1 tháng qua, tôi đã trải qua không biết bao nhiêu cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng đa số đều mang theo sự tiêu cực. Sau khi thiền, chúng tôi bắt đầu vào lễ Phật. Vẫn những giai điệu quen thuộc của bài Sám Hối được anh Nguyên Thanh – Đoàn Tường Vĩnh tụng niệm cho mọi người cùng đọc theo… dù gặp không ít khó khăn cho việc sinh hoạt online. Thế nhưng, với số lượng huynh trưởng và đoàn sinh tham gia lên đến 40 người, chưa bao giờ, ngọn lửa nhiệt huyết và sự mong muốn sớm quay lại với GĐPT trong lòng tôi lại rực cháy lên như thế. Sau khi làm lễ Phật, chúng tôi được nghe qua câu chuyện dưới cờ rất ý nghĩa của anh Liên Đoàn Trưởng – Nguyên Thanh – Đoàn Tường Vĩnh. Anh đã nói đến câu chuyện “Có chí thì nên”, câu chuyện xoay quanh đôi bạn ếch và ốc sên. Tuy chỉ có vậy, nhưng câu chuyện đã rất thu hút mọi người và muốn khuyên dặn mọi người nên sống có động lực, có mục đích và phát triển hết bản thân mình.
Ngoài ra, hôm nay, các anh chị ngành Thiếu còn có tổ chức cho mọi người thi đua “Đố vui Phật Pháp”, một bộ môn thi đua hết sức lành mạnh và đã giúp cho tôi ôn lại nhiều kiến thức Phật Pháp mà bao lâu nay mình chẳng may quên mất. Trong suốt buổi thi đua ấy, mọi người đã trò chuyện, đùa giỡn với nhau rất vui tươi, làm cho tôi cảm nhận được hơi ấm của một gia đình, một tập thể mà bấy lâu nay tôi đã quên mất… Dẫu biết tình hình dịch bệnh vẫn sẽ còn có thể kéo dài, nhưng tôi mong một ngày nào đó, mình sẽ sớm được trở lại sinh hoạt, được cùng nhau vui chơi và học tập cùng với mọi người, cùng nhau tạo thành một vòng tròn lớn và bắt tay nhau, tay đan tay, cùng nhau hát lên bài hát “Dây thân ái” ở cuối mỗi buổi sinh hoạt, chứ không chỉ đơn thuần là câu chào tạm biệt qua màn hình Meet. Tôi hy vọng, Sài Gòn hoa lệ sẽ sớm trở lại bình yên như xưa, để tôi có thể về thăm gia đình mình, được mặc áo đoàn, đeo lên mình huy hiệu hoa sen, và bắt ấn chào mọi người thân yêu.
Cầu chúc mọi điều bình an đến với mọi người!
Quảng Vinh_Nguyễn Nguyễn Gia Bảo
nksh2
Lễ Phật
nksh3

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây