Gia Đình Phật Tử Long Hưng

NHẬT KÝ SINH HOẠT NGÀY 29.8.2021

Thứ tư - 01/09/2021 00:48
Vậy là đã hơn ba tháng người dân Sài Gòn ở nhà chống dịch, hơn ba tháng mà anh chị em áo lam Long Hưng không thể quây quần bên nhau mỗi chủ nhật. Nhưng vẫn không sao, một chút khó khăn không khiến ta nản lòng. Anh chị em ta vẫn được gặp mặt, được trò chuyện trực tuyến qua màn ảnh nhỏ vào 14g00 chủ nhật hàng tuần. 
NHẬT KÝ SINH HOẠT NGÀY 29.8.2021
 

Đây là tuần lễ thứ tư GĐPT Long Hưng sinh hoạt trực tuyến. Dù với hình thức sinh hoạt mới, đôi lúc sẽ có khó khăn do đường truyền mạng hay không thể đánh thắng cơn lười ngủ trưa, anh chị em chúng ta vẫn sinh hoạt với số lượng hơn 40 huynh trưởng và đoàn sinh. Một con số không quá lớn nhưng đó là một sự cố gắng nỗ lực của tất cả mọi người. 

Đúng 14g30, trang phục chỉnh tề, anh chị em ta cũng lễ Phật. Tuần này, anh Thiện Bảo - Cao Thanh Quý làm chủ lễ mà điều đặc biệt là anh đã sử dụng phần mềm chuông mõ để thay thế, âm thanh không thể chê vào đâu được, giống hệt như chuông mõ thật vậy! Từng tiếng kinh kệ vang lên khiến anh chị em lại nhớ về những ngày cùng nhau lễ Phật ở chánh điện chùa Long Hưng, cùng hát vang lên bài Sen trắng hào hùng …

 

Sau phần lễ Phật, anh Nguyên Châu - Trần Duy Ý đã chia sẻ về tình hình dịch bệnh COVID hiện nay và phát động phong trào cầu nguyện cho các hoàn cảnh, bệnh nhân đã mắc bệnh mau chóng khỏi bệnh, hồi phục sức khoẻ. Phong trào đã được anh chị em hưởng ứng rất tích cực!

shol
 

Phần sinh hoạt chung là thế, mỗi đoàn có thời gian riêng để phát động các hoạt động, thử thách nhỏ của một tuần mới. Dù là hoạt động trực tuyến nhưng thu hút được sự quan tâm và tham gia rất nhiệt tình từ các đoàn sinh. Chính đó là nguồn động lực mạnh mẽ cho Ban Huynh trưởng tiếp tục đầu tư chất xám cho những ý tưởng mới độc đáo, mới lạ hơn. 

 

Một tuần sinh hoạt nữa lại kết thúc trong sự hân hoan và vui mừng của đại gia đình Long Hưng. Dù là ở đâu nhưng anh em chúng ta vẫn một lòng hướng về gia đình. Và tin chắc rằng Sài Gòn sẽ mau khoẻ bệnh, gia đình ta lại sớm được sum vầy như trước đây!

shol29 8a
 

shol29 8b

shol29 8c
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây