Gia Đình Phật Tử Long Hưng

SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG CHIỀU 24/5/2020

Thứ năm - 28/05/2020 22:43
SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG CHIỀU 24/5/2020
Sài Gòn những ngày cuối tháng 5, thời tiết chuyển mình giữa mùa nắng và mùa mưa Nam Bộ. Cái nắng thật gắt từ lúc sớm ban mai đến tận trưa, nung nung hầm hầm tới tận xế chiều rồi bổng mây đâu kéo tới đen ngòm.. tách...tách...tách vài ba hạt rơi trên mái tôn sân chùa Long Hưng rồi im bặt. 
Cái thời tiết như thể trêu ngươi con người ta vậy. "Mưa chẳng chịu mưa lấy một trận thật lớn cho mát nữa." Chắc là câu cửa miệng của ai đó đang giận ông trời lắm. Ấy vậy mà trong khuôn viên chùa chiều nay có một nhóm người (tập thể) chẵn màng chuyện ông trời, họ cứ hát cứ ca vang vang trong giảng đường. Vâng! đó chính là anh em Tôi những đoàn viên gia đình Phật tử Long Hưng.
Đây là tuần sinh hoạt thứ 2 sau kỳ "nghỉ tết" dài lịch sử. Thời điểm lúc này những hàng cây Phượng đang thắp lửa, những tiếng ve râm rang lại báo hiệu một điều trái ngược với tuổi học trò. Các em mới trở lại trường có vài tuần nay thôi và đang chạy nước rút để đến kỳ thi học kỳ và thi chuyển cấp. Đó cũng là lý do mà chiều nay một số em đã xin phép vắng để ở nhà tranh thủ ôn bài. 
 Nay anh em chúng tôi về nhà được 75 anh chị em, đông nhất vẫn là đoàn Oanh Vũ Nam với 16 em và đoàn chúng em được phân công trực nhật luôn đó các anh chị ạ, kế nữa là phải kể đến đoàn Thiếu Nữ tuần này có vắng vài bạn tuy nhiên lại gia tăng quân số với 2 bạn đoàn sinh mới là bạn Lý Mỹ Phụng và bạn Trần Thị Kim Phượng, 2 bạn dù ở khá xa cũng đã tìm đến để sinh hoạt với đoàn. Mong rằng những tuần tới các bạn tiếp tục sinh hoạt đều để sớm hoà nhập với đoàn. 
Thời tiết là vậy, đường xa là vậy, công việc học tập là vậy tuy nhiên theo lời kể “trong câu chuyện dưới cờ của anh Liên Đoàn Phó thì mọi chuyện đều có thể chuyển hoá để biến những chướng duyên, những ngịch cảnh hiện tại thành những hữu duyên, những nhân tốt lành trong tương lai. Hình ảnh những trái táo to tròn ngọt lịm trong câu chuyện là minh chứng cho sự chuyển hoá khéo léo của anh Huynh Trưởng nọ”. Cảm ơn anh Nguyên Thanh đã cho chúng em câu chuyện dưới cờ đầy ý nghĩa. 
Hôm nay, nhà em học nghi thức đội mọi người ạ: Có anh Huynh Trưởng anh chạy đi đâu đó rồi nghe xa xa tiếng còi vang lên rồi một bầy chim Oanh lục tục, lon ton chạy đến đứng theo hàng thật ngay ngắn - tiếng reo thật thánh thót nào Hoà, Thuận nào Tin, Vui - rộn cả một khoản sân chùa Long Hưng. Bên trong giảng đường thì các anh chị lớn cũng làm như vậy có khác là tiếng reo của các anh nghe dõng dạc dũng mảnh. Mấy chị thì giọng bánh bèo, kéo cái chữ "Từ Bi …" hơi dài bị anh Trưởng nhắc làm đi làm lại hoài. Cuối buổi Ban Liên Đoàn cho tập hợp chung rồi kiểm tra nhắc nhở cho đồng bộ giữa các đoàn. Tuy là một buổi học nghe có vẻ khô khan, nghiêm, nghỉ như trong quân đội nhưng lại không thiếu tiếng cười khi ai đó hô không cùng nhịp hoặc đứng một mình một hàng là cả đoàn được dịp cười hả hê. Rồi anh Trưởng lại tâm sự: tuy bài học hôm nay là về hình thức tuy vậy nó lại mang ý nghĩa rất lớn. Nhìn vào một đoàn thể chỉnh chu người ta thấy nơi đó có kỷ luật, người ta thấy nơi đó có sự giáo dục và đoàn thể chúng ta thì không thể thiếu những đức tính đó. 
Kết thúc giờ học với những chiếc hình thật xinh mà anh truyền thông đã kịp ghi lại đó là hình ảnh những hàng thẳng tắp, những lá cờ đội chúng, cờ đàn với huy hiệu hoa sen nghiêm trang dong lên theo tiếng hô - tiếng reo: Phật Tử - Tinh Tấn.
Một vòng dây thật rộng được kết lại, một buổi chiều thật vui được khép lại. Hẹn gặp lại anh chị em tuần sau nhé. Bật mí là tuần sau 2 đoàn Oanh Vũ chúng em sẽ được bay nhảy cả ngày luôn đó nha.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH HOẠT CHIỀU 24/5/2020 CỦA GĐPT LONG HƯNG
 
lh1
lh2
lh3
lh4
lh5
lh6
lh7
lh8
lh9
lh10
lh11
lh13
lh16
lh14
lh17
lh18
lh19

Tác giả bài viết: Thiện Đức - Nguyễn Minh Trí

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây