Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Sứ Mệnh Gia Đình Phật Tử

Thứ năm - 06/08/2015 23:19
Tác phẩm “Sứ Mệnh Gia Đình Phật Tử” của tác giả Người Áo Lam xuất hiện trên văn đàn Phật Giáo vào những năm 1964 – 1966, có thể gọi đây là quyển sách “gối đầu giường” của biết bao huynh trưởng GĐPT.
Sứ Mệnh Gia Đình Phật Tử

SỨ MỆNH GIA ĐÌNH PHẬT TỬ

TÁC GIẢ: NGUYỄN MINH HIỀN

BÚT DANH: NGƯỜI ÁO LAM

BÚT HIỆU : LỮ HỒ

Kính thưa quý độc giả gần xa;

Kính thưa các anh chị em huynh trưởng trẻ,

 

Tác phẩm “Sứ Mệnh Gia Đình Phật Tử” của tác giả Người Áo Lam xuất hiện trên văn đàn Phật Giáo vào những năm 1964 – 1966, có thể gọi đây là quyển sách “gối đầu giường” của biết bao huynh trưởng GĐPT.

Sau một thời gian dài vắng bóng, gần đây, chúng tôi may mắn có được ấn bản in và bản điện tử của tác phẩm này.

Nhận thấy đây là một tác phẩm bổ ích đối với những ai có quan tâm đến sinh hoạt GĐPT, nhất là hàng huynh trưởng trẻ lớn lên sau năm 1975, Ban biên tập Website gdptkiengiang.vn cho đăng lại toàn bộ tác phẩm này trên trang nhà Ban Hướng Dẫn PBGĐPT Kiên Giang để phục vụ cho những ai muốn tìm hiểu sâu về tổ chức GĐPTVN, đồng thới giúp cho hàng huynh trưởng trẻ làm hành trang trên con đường phụng sự lý tưởng Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

Nội dung tác phẩm có thể tóm gọn trong năm phần chính:

1) Phác họa bối cảnh lịch sử xã hội tạo nhân duyên ra đời tổ chức GĐPT

2) Quá trình phát triển tổ chức GĐPT

3) Khái lược về hệ thống tổ chức GĐPT (những năm 1964 – 1975)

4) Sự tiến triển của GĐPT trong tương lai

5) Thử bàn về nhiệm vụ lịch sử xã hội của GĐPT

 

Vì tác phẩm được viết vào thời điểm 1964 trong bối cảnh lịch sử xã hội của miền Nam lúc ấy và được viết bằng tâm tư tình cảm của người đương thời nên nội dung tác phẩm có thể có một số điểm không còn phù hợp với đời sống xã hội, tính chất và hướng phát triển của GĐPTVN hôm nay. Tuy vậy, toàn bộ tác phẩm vẫn hàm chứa nhiều giá trị đối với những ai muốn tìm hiểu sâu về GĐPTVN và nhất là đối với hàng huynh trưởng trẻ đang tìm kiếm một giá trị, một hướng đi cho con đường phục vụ tổ chức Áo Lam của mình.

 

Với tinh thần chia sẻ những điều tốt đẹp trong cuộc sống đến với mọi người, chúng tôi trân trọng giới thiệu tác phẩm “Sứ Mệnh Gia Đình Phật Tử” của tác giả Người Áo Lam đến với quý độc giả và các anh chị em huynh trưởng trẻ gần xa.

 

BAN BIÊN TẬP

Nguồn tin: gdptkiptkiengiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây