Gia Đình Phật Tử Long Hưng

"BẤT NGỜ" TRẠI HÈ TRUYỀN THỐNG LONG HƯNG 6 (GĐPT LONG HƯNG)

Thứ năm - 22/06/2017 09:03

"BẤT NGỜ" TRẠI HÈ TRUYỀN THỐNG LONG HƯNG 6 (GĐPT LONG HƯNG)

Đầu tiên phải kể đến là sự vượt trội về số lượng Đoàn sinh và Huynh trưởng tham gia trại kỳ này với tổng số hơn 70 người. Phụ huynh Đoàn sinh tham gia cũng ấn tượng không kém với số lượng 11 Phụ huynh. Chúng tôi phải thuê 2 xe 45 chỗ mới đủ để đáp ứng.
Trại hè Long Hưng lần 6 năm 2017 vừa khép lại đã đánh dấu thêm một bước trưởng thành của Ban Huynh Trưởng và Đoàn sinh GĐPT Long Hưng chúng tôi.

Đầu tiên phải kể đến là sự vượt trội về số lượng Đoàn sinh và Huynh trưởng tham gia trại kỳ này với tổng số hơn 70 người. Phụ huynh Đoàn sinh tham gia cũng ấn tượng không kém với số lượng 11 Phụ huynh. Chúng tôi phải thuê 2 xe 45 chỗ mới đủ để đáp ứng.
Phải nói rằng để tổ chức một kỳ trại với tổng số lượng trại sinh hơn 80 người gồm đủ mọi thành phần và lứa tuổi từ các em 5 tuổi cho đến các bác gần 70 tuổi, mà làm sao mọi thành viên đều chan hòa, hưng phấn tham gia suốt 2 ngày đêm là một việc không dễ dàng chút nào với chúng tôi!

Khối Đời Sống Trại do anh Đoàn trưởng Thiện Đức -  Nguyễn Minh Trí trực tiếp điều hành đã nỗ lực làm việc và chuẩn bị chu đáo dù quỹ thời gian rất eo hẹp. Nhờ thế mà có những chương trình thi đua rất độc đáo, sáng tạo đầy bất ngờ và thu hút như trò chơi đêm “ Giải cứu Đội trưởng” như sau:
Đêm đầu tiên, cả trại gần như đang ngủ, nhiều trại sinh còn đang mơ màng thì bất ngờ bị đánh thức với một hung tin: “Đội trưởng của mình đã mất tích” và nhiệm vụ của trại sinh là cấp tốc đi tìm và “giải cứu” Đội trưởng của mình ngay trong đêm. Vậy mà các trại sinh rất hào hứng tham gia và tất cả các đội đã hoàn thành xuất sắc “Điệp vụ bất khả” của mình trong một giờ đồng hồ!Trò Chơi Lớn kỳ trại này cũng ấn tượng không kém với chủ đề “Chí Hiếu cứu Mẹ”. Những thử thách thú vị, những tình tiết bất ngờ đan xen trong suốt trò chơi lớn khiến các trại sinh rất hưng phấn tham gia. Dù phải đi bộ vất vả và thi đua dưới cái nắng mùa hè nhưng các em vẫn vui vẻ, hào hứng tham gia nhiệt tình đến phút chót.
 

Dù tổ chức cho các em vui chơi, năng động hết mình nhưng chúng tôi vẫn không quên xen kẽ những buổi tu tập nhẹ nhàng để các em được trưởng dưỡng đạo tâm, thanh lọc phiền não.
Buổi lễ Phật của toàn thể trại sinh trước Đại Hùng Bửu Điện chùa Phước Duyên diễn ra vô cùng trang nghiêm, tề chỉnh. Ca từ trầm hùng của bài “Trầm Hương Đốt” dâng lên Đức Bổn Sư làm rung cảm tâm can mọi người, khiến anh em chúng tôi như muốn gắn kết cùng nhau, quay về nẻo thiện..

Ngược lại, buổi tọa thiền trên bãi biển với chủ đề “Hạnh phúc trong tầm tay” vào sáng sớm tinh khôi giữa đất trời bao la như giúp chúng tôi cởi mở tấm lòng của mình mà chan hòa vào vũ trụ mênh mông trong tình thương vô bờ bến, làm tiêu tan mọi phiền não, cố chấp trong lòng..
Chúng tôi tự hào về các em trại sinh của mình, dù lớn hay nhỏ, thân hay sơ, dù đang là ngành Oanh hay ngành Thiếu nhưng đã chung một đội là các em chơi hết mình, vô cùng đoàn kết, nhiệt tình và đặc biệt tinh thần kỷ luật tự giác, tương trợ lẫn nhau của các em rất đáng ngưỡng mộ.. Những đội trưởng, đội phó “máu lửa” của trại sinh chúng tôi như Minh Hùng, Thúy Vy, Tưởng, Minh Châu, Ngọc Phượng, Phạm Anh, Quốc, Minh Ân.. đã “cháy” hết mình trong suốt kỳ trại, là nguồn cảm hứng cho mọi trại sinh noi theo..Có được một kỳ trại thành công như thế, chúng con thành kính xin niệm ân Thượng Tọa Trụ trì chùa Long Hưng Thích Thiện Hòa đã quan tâm, chỉ đạo và dặn dò chúng con kỹ càng từng chút một.. Chúng con xin niệm ân Đại Đức Thích Minh Thuần – Trụ trì chùa Phước Duyên - Hồ Tràm đã tạo mọi điều kiện cho chúng con sinh hoạt và đặc biệt Thầy đã khoản đãi cho toàn thể trại sinh chúng con những bữa cơm miễn phí. Chúng con xin tri ân những Phật tử chùa Phước Duyên đã bỏ tâm sức để nấu cho chúng con những bữa cơm ngon lành, thắm đượm tình đạo vị..

Chúng tôi cũng xin tri ân các Mạnh Thường Quân đã ủng hộ chúng tôi hết mình: Anh Trần Xuân Toàn đã đài thọ cho chúng tôi một chuyến xe tiền trạm miễn phí! Xin cảm ơn quý Phụ Huynh Đoàn sinh: chị Thảo, anh Tài, anh Hiếu, Vợ chồng anh Danh, anh Huy... cùng quý vị Phụ Huynh, Mạnh Thường Quân gần xa đã động viên, ủng hộ tinh thần cũng như vật chất trong suốt kỳ trại vừa qua. 
Nguyện cầu hồng ân Chư Phật, Chư Bồ Tát gia hộ cho tất cả quý Mạnh Thường Quân, quý Phụ huynh Đoàn sinh, Ban Huynh Trưởng cùng tất cả các Đoàn sinh chúng ta thân tâm thường lạc, đoàn kết trên dưới một lòng đưa Gia Đình Phật Tử Long Hưng chúng ta ngày càng phát triển!

Dây Thân Ái lan rộng muôn nhà. Tay sắp xa nhưng tim không xa. Vui tươi ta biết trong lòng nhớ lòng. Ca hát vang không gian đơm hoa. Đường tuy xa nhưng tình bao la. Tiến bước theo hương thơm nhà lưu truyền. Dù cách xa ngàn dặm nhưng gần. Gan thép ta chia tay đừng buồn !!!


Hẹn găp lại tất cả trong một ngày không xa nhé!
Nam Mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát Ma Ha Tát!
 
 

Tác giả bài viết: Nguyên Thanh - Đoàn Tường Vĩnh

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây