Gia Đình Phật Tử Long Hưng

ĐÊM VĂN NGHỆ ĐÁNG NHỚ PL 2560 (GĐPT Long Hưng)

Thứ tư - 25/05/2016 00:45

ĐÊM VĂN NGHỆ ĐÁNG NHỚ PL 2560 (GĐPT Long Hưng)

Đó là một buổi văn nghệ cúng dường Đại Lễ Phật Đản gây nhiều ấn tượng trong Tôi đến thế. Chương trình diễn ra nơi mái nhà chung thân thương của chúng tôi: chùa Long Hưng…
 Bảy đóa sen vàng nâng gót tịnh
Ba ngàn thế giới đón Như Lai
Đó là một buổi văn nghệ cúng dường Đại Lễ Phật Đản gây nhiều ấn tượng trong Tôi đến thế. Chương trình diễn ra nơi mái nhà chung thân thương của chúng tôi: chùa Long Hưng…


Hợp ca: Liên khúc Nhịp Vui Khánh Đản (GĐPT Long Hưng)

 
Đầu tiên phải kể đến tiết mục hài kịch của các em ngành Thiếu. Hài kịch là một thể loại “khó nuốt’ nhưng các em đã nỗ lực vượt qua chính mình. Luyện tập gần một tháng trời nhưng đến khi tổng duyệt thì tiết mục không đạt yêu cầu của ban giám khảo về thời gian, nội dung và cũng như diễn xuất. Tưởng rằng các em đã bỏ cuộc vì thời gian quá gấp chỉ còn 3 ngày để chỉnh sửa. Bằng những nỗ lực phi thường, bằng sự nhiệt huyết, các em đã mạnh dạn thay đổi vai diễn lẫn kịch bản theo các tiêu chí để hoàn thiện hơn. Kết quả thật là ngọt ngào. Vở diễn đã gây xúc động cho khán giả vừa ở yếu tố hài dí dỏm, vừa sâu sắc ở phần bi mà vẫn chuyển tải được thông điệp cho khán giả một cách nhẹ nhàng và dễ hiểu.


Tiết mục hài kịch: Mê Tín

 
Như truyền thống, sở trường ở các tiết mục của GĐPT Long Hưng là múa của Thiếu Nữ. Mọi năm các em múa đã đẹp nhưng đặc biệt năm nay càng chuyên nghiệp hơn. Với tài năng và sự nhiệt tình của biên đạo múa Thanh Tùng, hai tiết mục múa của đoàn Thiếu Nữ đã làm người xem ngây ngất đến phút cuối cùng. Đáng tiếc là phần ánh sáng do trục trặc kỹ thuật chúng ta chưa kịp đầu tư đủ nên đã giảm hiệu ứng đáng kể, không thì màn trình diễn của các em càng lung linh, huyền ảo hơn. Các em thật xứng đáng là những vũ công tài ba của GĐPT Long Hưng chúng ta.


Tiết mục múa: Hào Quang Tỏa Ngát Mười Phương

 

Tiết mục múa: Tỏa Ngát Đêm Trăng

 
Không thua chị kém em, các anh Thiếu Nam lần đầu tiên cũng tự tin tham gia trình diễn vũ đạo “Đường Lam Tình Lam” trên sân khấu. Tự tin vì tiết mục đã từng đoạt giải nhất đêm lửa trại Kiền Trắc 20016 vừa qua do Phân Ban TPHCM tổ chức.
Múa là một thể loại nghệ thuật đòi hỏi sự phối hợp đồng đội rất cao, qua đó tạo cho các em có tính đoàn kết, nhẫn nại và bền bỉ. Mong rằng các chương trình văn nghệ sắp tới, đoàn Thiếu Nam sẽ đem đến cho chúng ta những vũ đạo đặc sắc hơn nữa.Tiết mục múa: Đường Lam - Tình Lam

 
Đặc biệt các tiết mục đơn ca, song ca năm nay cũng tiến bộ vượt bậc. Giọng ca của Thiếu Nữ Hoàng Phụng, người đã từng đoạt giải nhất cuộc thi KARAOKE Tiếng Hát Lam Hiền 2014 do GĐPT Long Hưng tổ chức, năm nay với nhạc phẩm “Trăng tròng tháng tư” thấy càng thánh thót , lôi cuốn hơn xưa. Đôi song ca Quảng Như – Thanh Thanh với ca khúc Đản Sanh cũng thu hút khán giả không kém với phần diễn xuất tự nhiên và chất giọng ngọt ngào, truyền cảm.


Đơn ca: Thiếu Nữ Hoàng Phụng

 

Đơn ca: THiếu Nữ Thanh Thanh

 

Song ca: Thanh Thanh - Kim Sơn

 
Nhưng nhí nhảnh và dễ thương nhất vẫn là các tiết mục của các em Oanh Vũ Long Hưng. Mặc dù các điệu múa, lời ca chưa được chuẩn lắm nhưng chính sự hồn nhiên, trong sáng và nhí nhảnh của các em đã thu hút lòng người. Có một em Oanh Vũ trong khi múa đã vô tình làm rơi chiếc khăn đội đầu, nhưng em vẫn ráng múa cho hết bài. Đến khi xuống sân khấu, em đã òa khóc vì mắc cỡ. Các em thật là thơ ngây và đáng yêu…


Tiết mục múa: Ấn Độ (Oanh Vũ Nữ)

 
Đêm văn nghệ mặc dù bị một số trở ngại như trời mưa và mất điện nửa chừng, nhưng buổi diễn vẫn thành công mỹ mãn. Khán giả dù cúp điện vẫn ngồi chờ, mong sao mau có điện lại để tiếp tục thưởng thức văn nghệ. Các bác và các anh chị đã ngồi gần hai giờ đồng hồ để xem đêm văn nghệ đến phút cuối cùng mà vẫn chưa muốn về.


Hợp ca: Oanh Vũ GĐPT Long Hưng

 
Đó là sự khích lệ quá lớn cho anh em Gia đình Phật Tử chúng ta…
Có được sự thành công này, chúng con không quên ơn của Thượng Tọa trụ trì đã ủng hộ chúng con hết mình. Thầy luôn động viên, theo dõi và ủng hộ cả tinh thần lẫn vật chất cho chúng con. Đại đức Thích Quảng Tiến chùa Thiên Chánh cũng nhiệt tình ủng hộ chúng con dàn âm thanh và các tiết mục văn nghệ góp vui mà không nhận thù lao. GĐPT bạn Thiện Hoa 1 cũng góp vui cùng gia Đình chúng ta một số tiết mục.Tiết mục múa: Ấn Độ (Oanh Vũ GĐPT Thiện Hoa 1)

 

Tiết mục múa: Ngành Thiếu GĐPT Thiện Hoa 1


Hợp ca: GĐPT Thiên Chánh

 
Ngoài ra GĐPT chúng ta còn được sự ủng hộ nhiệt tình về tinh thần và tịnh tài của các anh chị cựu Huynh Trưởng, Đoàn sinh như Chị Phượng, anh Khiêm, anh Quý, chị Thảo, chị Hoàng, chị Mỹ, chị Oanh… sự ủng hộ của các phụ huynh đoàn sinh như anh Hiếu, anh Lượm, Anh Báo, chị Hạnh, Chị Yến Thanh, Phụ huynh Song Nhi, Thảo Nguyên….các tổ chức như Hội Tương Trợ Áo Lam… và nhiều Anh Chị, Cô Bác Đạo tràng khác…

Ngoài sự tham gia nhiệt tình của các em Đoàn sinh, có không ít anh chị em Huynh Trưởng và cựu Đoàn sinh đã không quản thời gian, sức lực, dốc hết mình để buổi văn nghệ cúng dường được thành công tốt đẹp. Anh Quảng Như, chị Hương, chị Vy, chị Thanh Hảo.. đã bỏ cả tháng trời tập luyện, chỉ dẫn các em.. Chị Kiều Trinh lo phần trang điểm, make up cho mấy chục Đoàn sinh mà vẫn luôn tươi cười… Chị Nga, Chị Tuyết lo khẩu phần ăn cho ác em. Các anh chị đã cùng nhau nỗ lực để góp phần cho sự thăng hoa của đêm diễn…Xin tán thán công đức của các anh chị.. 
Nhân mùa Đản Sanh của Đấng Từ Phụ Thích Ca, chúng con xin hồi hướng công đức này đến khắp pháp giới chúng sanh, nguyện cầu thế giới hòa bình , chúng sanh an lạc, luôn được sống trong ánh hào quang Từ Bi, Trí huệ của chư Phật mười phương.


Tác giả bài viết: Nguyên Thanh - Đoàn Tường Vĩnh

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây