Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Dấu Ấn Trại Hè Truyền Thống Long Hưng 6

Thứ hai - 19/06/2017 03:08

Dấu Ấn Trại Hè Truyền Thống Long Hưng 6

Trên xe lúc đi hay lúc về, Tôi cùng với anh chị em đều cố gắng tạo niềm vui, những tiếng cười vang cho các em, Tôi thấy các em hưởng ứng rất nhiệt tình. Team xe 2 rất máu lửa anh chị em à, khi về chúng tôi cũng quay quần bên nhau hát ca suốt chặng đường về.
Lại một mùa hè nữa về, trong lòng anh chị em GĐPT Long Hưng lại hân hoan khi nhận được thư mời trại hè Long Hưng 6. Có lẽ với Tôi, nó là một điều rất tuyệt vời. Tôi sắp lại được ca, được hát, được thi đua, được học hỏi và được cùng bên anh chị em mình nhiều hơn nữa. Đã có những ngày Tôi mơ ước được vui đùa, trải nghiệm và để lại kỉ niệm tuyệt vời với gia đình thứ 2 này nhiều thật nhiều. Có lẽ điều Tôi cảm thấy hạnh phúc là khi nhìn đàn em mình ngày một lớn khôn, chịu khó hơn, biết quan tâm chia sẻ với anh chị mình hơn.


Trên xe lúc đi hay lúc về, Tôi cùng với anh chị em đều cố gắng tạo niềm vui, những tiếng cười vang cho các em, Tôi thấy các em hưởng ứng rất nhiệt tình. Team xe 2 rất máu lửa anh chị em à, khi về chúng tôi cũng quay quần bên nhau hát ca suốt chặng đường về. Tôi phát hiện ra những "tài năng" mới có thể thay thế đàn chị hoạt náo cho đàn em vui rồi Tôi ca hát làm trò cho các em vui đến nỗi mà tắt tiếng luôn nhưng như vậy Tôi có thể làm các em của mình vui, thoải mái hơn sau những ngày học tập căng thẳng. Để các em có thể vui chơi, được là chính mình bớt đi kỉ luật một chút. Như vậy, các em mới cảm thấy thích, cảm thấy mình có kỉ niệm để còn muốn đi tiếp, còn muốn gắn bó lâu dài với nhau. Quá nhiều thứ "được" vậy tại sao mình lại không thể "cho đi", phải không? Tắt tiếng là rất đáng. Hai ngày trại vừa qua, đủ làm Tôi cảm thấy mình cũng đã trưởng thành và bản lĩnh hơn rất nhiều. Tuyệt vời lắm...

Tôi ấn tưởng nhất là trò chơi đêm, đây là lần đầu tiên anh chị Trưởng tổ chức cho chúng tôi. Mọi người đã thay đồ chuẩn bị đi ngủ thì một chị Trưởng giao cho Tôi chiếc điện thoại bảo rằng giữ cho chị Bông (chị Tôi) rồi còn cho cả pass điện thoại nữa. Tôi thấy thật lạ vì đó giờ Bông đâu vậy. Vừa nhận điện thoại là có tin nhắn, hết hồn là kêu đi gặp mụ Sim La với ông Xàm Xí Đế để cứu đội trưởng. Mới vừa thấy anh đội trưởng đi chung với anh Trại Trưởng. Tôi còn tưởng đi tâm sự haha. Cả đám bật dậy chạy tán loạn hết lên. Nhìn các em nhỏ đang ngủ bị kêu dậy mặt đơ đơ mà Tôi mắc cười. Có một anh bên đội kia còn đi năn nỉ đàn em minh dậy:" em em dậy đi lát về ngủ tiếp nha em." Trải qua 2 trạm chúng tôi giải cứu được đội trưởng của mình. Rồi các em quay về tiếp tục say giấc nồng. Thế mà vui, kỉ niệm khó quên của các anh chị em ta. Quá xuất xắc. Từ đó Tôi rút ra kinh nghiệm đêm khuya ai kêu giữ điện thoại mà cho pass Tôi sẽ không dám nhận nữa haha.

Tôi cũng xin cảm ơn đến tất cả các anh chị huynh Trưởng đã tạo điều kiện cho chúng tôi được vui chơi, học hỏi, trải nghiệm điều tốt đẹp mà chúng tôi chưa bao giờ được trải. Cảm ơn anh chị rất rất nhiều.


 

Vài lời nhắn nhủ cho các em thân yêu của chị: “các em thân mến! Các em đã được trải nghiệm rất nhiều thứ rồi phải không? Độ cháy của mình cũng đã được thể hiện rõ hơn rồi phải không? Các em cố gắng giữ lửa nhé!” Các em phải học giỏi vâng lời thì chúng ta sẽ mãi mãi được gắn bó với nhau thêm nhiều kì trại Long Hưng nữa thôi hihi. Chị rất vui vì thấy các em của chị đã lớn khôn và "nhiệt" tình hơn trước. Đi như vậy, chơi hết mình như vậy thì mới có kỉ niệm, mới biết quý nhau hơn phải không nè? Chúc mấy em luôn vững tin để năm sau còn cùng chị "quậy phá" nữa chứ haha.

Trại hè cũng đã kết thúc để lại cho mỗi người cảm xúc khác nhau. Trở lại với công việc, trở lại với học tập mọi người hãy cố gắng vững vàng niềm tin và cứ đến mỗi chủ nhật lại khoác lên mình chiếc áo màu Lam thân thương đến Long Hưng sinh hoạt. Chúng ta mãi mãi yêu thương nhau như một gia đình.


"Long Hưng ơi, Long Hưng ơi
Mau lớn nhanh có thêm đoàn sinh
Có sức đi khắp miền rừng xa
Kéo các em đến chùa của ta"
 

Tác giả bài viết: Diệu Vân - Đinh Thị Thuý Vy

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây