Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Những Giọt Lệ Tình Thương

Thứ ba - 19/01/2016 12:01

Những Giọt Lệ Tình Thương

Đó là một buổi sáng thật đặc biệt, đúng vào ngày thiêng liêng 8/12 ÂL: Đức Thích ca Mâu Ni Thành Đạo. Buổi lễ diễn ra ngay tại mảnh đất lành của chúng tôi: Mái chùa Long Hưng.
(Nhân Lễ Lên Đoàn của ba em Oanh Vũ GĐPT Long Hưng - 2016)
Lần đầu tiên tôi được tham gia một buổi Lễ lên Đoàn gây nhiều cảm xúc trong tôi đến thế.
Đó là một buổi sáng thật đặc biệt, đúng vào ngày thiêng liêng 8/12 ÂL: Đức Thích ca Mâu Ni Thành Đạo. Buổi lễ diễn ra ngay tại mảnh đất lành của chúng tôi: Mái chùa Long Hưng.
Ba nhân vật chính trong Lễ lên đoàn hôm nay: Hai em Oanh nữ: Minh Châu, em Ngọc Trâm. Một em Oanh nam: em Bảo Bảo. Các em đã qua tuổi nghành Oanh, bước lên ngành Thiếu.
Sau phần tuyên đọc quyết định của anh Thư ký Lễ lên đoàn là phần phát biểu của chị Đoàn trưởng Oanh vũ nữ: chị Nhật thanh Hồ Thị Tuyết .
Mặc dầu không được khỏe vì đang mang thai, chị cũng ráng sắp xếp thời gian tham dự lễ chia tay Đoàn sinh của mình.
Đôi mắt rưng rưng, Chị nói trong xúc động:
“Các em thân mến… Chị rất buồn khi sắp xa các em. Các em là những Oanh vũ nữ giỏi giang, tin yêu của chị. Các em đã giúp chị rất nhiều trong việc xây dựng đoàn Oanh vũ mạnh mẻ như ngày hôm nay. Chị biết chị không đủ sức để giữ các em ở lại, các em đã đến tuổi trưởng thành, đã là đàn chị của những đoàn sinh Oanh vũ khác. Chị chúc các em khi lên ngành Thiếu, không quên các bạn trong đoàn của mình và ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ, mãi là những Đoàn sinh Oanh vũ đáng yêu của chị…”.
Khi nói những lời cuối cùng, chị Đoàn trưởng đã bật khóc… Các em và những Huynh trưởng chúng tôi cũng ứa lệ. Tôi vốn không dễ mủi lòng nhưng cũng không ngăn được đôi dòng lệ cứ chực trào ra..
Chị đoàn trưởng đề nghị được đứng cùng hai em Minh Châu, em Ngọc Trâm cùng đoàn Oanh vũ nữ của mình, cùng nhau hát bài ca đưa các em lần cuối còn ở ngành Đồng. Cả đoàn cùng nhau vỡ òa:
Chị Đoàn em nghiêm trang đã đến kia rồi
Dáng đi hiền lành nụ cười trên môi
Với tà áo Lam tâm hồn trong sáng
Đem hương đạo vàng đến cho Đoàn em.

Chị em hy sinh không sờn mưa nắng
Xây đời đẹp tươi với bao nguồn vui
Chị thương yêu em không bờ không bến
Noi gương sáng Ngài phụng-sự Đoàn em

Tôi đã hát theo cùng các em nhưng chỉ được nửa bài, cổ họng tôi như cứ nghẹn lại…
Các em yêu quí…
Giờ đây các em bắt đầu rời xa tổ ấm của mình, rời xa vòng tay chở che yêu mến của các anh, các chị. Các em đã bắt đầu trưởng thành, không còn là những chú chim Oanh vũ nữa! Hãy tung đôi cánh Đại bàng non trẻ của mình vút tận trời xanh, đón làn gió biển, khám phá những chân trời mới, trở thành người Phật tử chân chánh. Đó cũng là mong mỏi và hi vọng của các anh chị Huynh trưởng đặt vào các em. Hãy đem tình yêu thương, trí tuệ cùng lòng quả cảm của mình mà các em học được từ các anh chị để cùng nhau xây dựng ngôi nhà mới của các em: Đoàn ngành Thiếu ngày càng vững mạnh. Hãy sống tốt đạo, đẹp đời với châm ngôn: Bi, Trí, Dũng của ngành.
Là đoàn sinh ngành thiếu, các Huynh trưởng sẽ gọi các em là các anh, các chị. Các em đã lớn rồi đó…
Các anh tặng em chiếc nón Tứ ân cùng một chiếc gậy. Chiếc gậy là hành trang của các em. Trong đó gửi gắm niềm tin yêu và hi vọng của các anh chị truyền trao cho các em để tiếp bước mạnh mẽ lên đường.
Nhân ngày thành Đạo của Đấng Từ Phụ Thích Ca, anh chúc các em sẽ trở thành những đoàn sinh gương mẫu, hiếu hạnh, tiếp nối sứ mạng các anh chị Huynh trưởng để ngày càng trưởng thành, góp phần phụng sự lý tưởng của Gia đình Phật tử Việt nam.
                                                                                                                                       
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyên Thanh - Đoàn Tường Vĩnh

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây