Gia Đình Phật Tử Long Hưng

ĐÊM LỬA TRẠI ĐÁNG NHỚ

Thứ bảy - 20/07/2019 18:08
ĐÊM LỬA TRẠI ĐÁNG NHỚ
Trại hè Long Hưng lần VIII 2019 của Gia đình chúng tôi vừa khép lại ngày đầu thật vô cùng thú vị. Nhưng ấn tượng nhất vẫn là đêm lửa trại “Kết nối Tình Lam” – điểm nhấn của ngày trại đầu tiên.
Khởi đầu là màn khai lửa thật ấn tượng với tiết mục “Phật Hoàng Trần Nhân Tôn”. Ca từ trầm hùng của của bài hát được ban Quản trại khéo léo lồng vào những hoạt cảnh sống động, cuốn hút khán giả và lời dẫn chuyên nghiệp của anh Nguyễn Minh Trí đã gây xúc động mạnh mẽ trong lòng trại sinh chúng tôi. Tiết mục tuy ngắn gọn nhưng lột tả được hình ảnh một vị minh quân uy dũng, không màng lợi danh, suốt đời sống vì dân, vì nước. Hình ảnh của Ngài khi châm ngọn đuốc thắp sáng đêm lửa trại là nguồn cảm hứng vô tận để hàng hậu bối chúng tôi noi theo gương Ngài.
dscf2507
dscf2508
dscf2511
dscf2515

Lần lượt từng tiết mục của 4 đội được đem ra trình diễn xen kẽ những trò chơi hoạt náo vui nhộn của các tân huynh trưởng “mới keng” đầy nhiệt huyết của chúng tôi như anh Hoàn Thiện, anh Bảo Quốc, chị Thúy Vy đã đưa không khí lửa trại của chúng tôi đã nóng càng thêm nóng hơn. Vũ điệu hiện đại “Cháu lên ba” của đội em Minh Châu thật hồn nhiên, vui nhộn bao nhiêu thì hoạt cảnh Lửa Đạo của đội em Quốc Tài lại trầm hùng, sâu lắng bấy nhiêu. Những tiếng reo hò cổ vũ kèm những tràng vỗ tay tán thưởng của trại sinh sau từng tiết mục đã gắn kết chúng tôi thành một khối thống nhất, không thể tách rời.
 
dscf2530
dscf2543
dscf2547
dscf2562

Hôm nay chúng tôi hân hạnh đón tiếp nghành thiếu Gia đình Hạnh Trí, một đơn vị của GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu đến giao lưu và đóng góp một tiết mục trong đêm lửa trại. Các em thật năng động, nhiệt tình khi tham gia giao lưu hết mình cùng chúng tôi.
dscf2601

Kết thúc đêm lửa trại là lời tâm tình, sách tấn của anh Liên Đoàn Trưởng Nguyên Châu Trần Duy Ý. Từng lời dặn dò, khuyên nhủ chân tình của người anh cả trìu mến, mang đầy tình thương đối với đàn em đã khiến chúng tôi xít lại gần nhau hơn, tinh tấn hơn trong cuộc đời lam viên của mình.
“Gần nhau trao cho nhau, yêu thương tình loài người
Gần nhau trao cho nhau, tin yêu đừng gian dối
Gần nhau trao cho nhau, ánh mắt nhân loại này
Tình yêu trao cho nhau, xây đắp nên tình người…”
Tiếng hát khi sâu lắng ngọt ngào, khi bay bổng ngân vang của gần 80 trại sinh chúng tôi trong màn đêm tĩnh mịch, giữa bờ biển bao la sóng vỗ cứ vang xa.. vang xa mãi.., len lỏi qua hàng tùng dương cao vút, lan qua những dãy nhà phía chân trời xa xăm, mang theo tình thương và niềm hy vọng vào ngày mai tươi sáng hơn, ngày mai hậu của lớp đàn em kế thừa…
dscf2616

                                                                                               Nguyên Thanh - Đoàn Tường Vĩnh
 

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây