Gia Đình Phật Tử Long Hưng

GĐPT Long Hưng: "MÙA VU LAN ẤM ÁP"

Thứ hai - 20/08/2018 11:20
Một mùa Vu Lan lại đến với mỗi người con Phật. Tại giảng đường  chùa Long Hưng chúng em cũng sắp có một mùa Vu Lan Hiếu Hạnh đầy ý nghĩa.
GĐPT Long Hưng: "MÙA VU LAN ẤM ÁP"
Năm nay GĐPT Long Hưng chúng em tổ chức đêm văn nghệ “Hướng Về Mẹ Cha” nhằm nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của Hai Đấng Sinh Thành. Đây sẽ là một mùa Vu Lan thật ý nghĩa và đầy cảm xúc đối với em.
Để có được một đêm văn nghệ thành công là nhờ công sức của toàn thể anh chị em lam viên đã không quản thời gian cùng nhau tập luyện cùng sự ủng hộ nhiệt tình về tinh thần cũng như vật chất của Quý Mạnh Thường Quân. Những ngày đầu tiên là những ngày khó khăn và cực nhọc nhất!
Đội văn nghệ ai cũng có việc riêng của mình, mỗi người mỗi giờ. Đã có những ngày rất nản vì chẳng biết nên tiếp tục thực hiện hay dừng lại vì không có thời gian phù hợp. Nhưng rồi, anh chị em cũng quyết  tâm làm thật tốt, dành cho nhau chút  thời gian góp thành sự mỹ mãn như ngày hôm nay. Chúng em cùng động viên, an ủi, quan tâm nhau để cố gắng hoàn thành mọi việc.
Hằng ngày chúng em lại tụ họp vào mỗi tối để cùng nhau tập luyện. Từng động tác được chỉnh chu, hoàn thiện dần. Gặp nhau ở đâu là tiếng cười ở đó! Mỗi người chúng em thường nói với nhau rằng phải làm tốt, làm bằng tất cả sự nhiệt huyết của bản thân để có thể có một đêm văn nghệ trọn vẹn, đặc sắc và ấm áp cũng như là một món quà mà gia đình Long Hưng dành tặng tất cả mọi người nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu. Đây cũng chính là động lực to lớn nhất  để chúng em tiếp tục. Bản thân em cảm thấy rất vui!
 Có những hôm thời tiết không chiều lòng người, mưa ngày một to hơn từ lúc bắt đầu trời sụp tối hay những lần bận đi học đi làm cả ngày trời mệt mỏi. Nhưng tất cả anh chị em từ đội kịch đến đội múa, từ oanh vũ, ngành thiếu đến Ban Huynh Trưởng đều dành chút thời gian quý báu của mình để đến chùa hoàn thành nhiệm vụ của mình.
Có những ngày làm đạo cụ trang phục mà cả Gia Đình từ Bác Gia Trưởng, anh Liên Đoàn Trưởng đến các em nhỏ cũng phụ giúp cắt dán, tạo hình để cho kịp ngày trình diễn, vui lắm mọi người ạ…
Có những hôm bọn em tập kịch, chỉ là những ngày đầu tập thôi còn rất sơ sài chưa tốt, cứ bị anh trưởng sửa đi sửa lại phát nản, nhưng bù lại bên cạnh bọn em là những khán giả nhí siêu đáng yêu ngồi bên dưới vỗ tay khen ngợi. Từ đó em cảm nhận được tình thương, sự đoàn kết của cả một tập thể nó kỳ diệu và ấm áp đến nhường nào.
Cho đến bây giờ, thời khắc này, những ngày cuối cùng để cống hiến bao sức lực, mồ hôi và cả đau đớn do luyện tập cũng bắt đầu được đền đáp. Những bài múa điêu luyện của các chị thiếu nữ, bản Trường Ca hoành tráng của toàn thể Gia Đình, bản độc tấu Organ cuốn hút của em Oanh vũ, vở Kịch Mục Liên Cứu Mẹ của anh chị Nghành thiếu, giọng ca sâu lắng về Người Mẹ của chị thiếu nữ xinh đẹp v.v.. Tất cả mọi thứ đều đã được hoàn thiện một cách tốt nhất.
Cô Bác Anh Chị ơi! Ráng sắp xếp đến xem và ủng hộ tinh thần cho chúng em nhé! Rằm tháng bảy Âm lịch trời hay mưa nhưng em mong rằng Ông Trời sẽ thương chúng em không cho mưa nữa để Cô Bác Anh Chị Bạn Bè đến xem không bị ướt áo. Năm ngoái trời đổ mưa có mấy khán giả đến xem à em buồn lắm. Chắc chắn đêm Văn nghệ của chúng em sẽ không phụ lòng Cô Bác Anh Chị!


DIỆU VÂN - ĐINH THỊ THUÝ VY (THIẾU NỮ GĐPT LONG HƯNG)
 

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây