Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Lục Hòa XII: "Thanh xuân đời tôi"

Thứ sáu - 14/09/2018 12:01
LUC HOA
LUC HOA
Một tuần trước khi trại diễn ra, tâm trạng hồi hộp, mong chờ đến ngày trại thật nhanh luôn trong tâm trí tôi. Ba ngày trước khi đi trại, tôi ở chùa chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho cuộc thi báo tường. Sự chờ đợi mỗi ngày dần lớn hơn. Đến sáng ngày 1/9 - ngày đi trại, thức dậy trong tâm trạng hứng khởi, vác balo lên và đi đến chùa.

Khi lên xe, mọi người đều rất hăng hái, vui hát, hò reo suốt chặng đường đến trại. Vào nơi làm trại, điều đầu tiên đối với một người lần đầu đi trại như tôi là điều bất ngờ. Mọi thứ đều đã hoàn chỉnh, cổng trại mang tên GĐPT Long Hưng đã được dựng lên, nhà sàn bằng tre đã được làm xong, có vẻ như đó là nhà sàn cao nhất trong các GĐPT có mặt ở đó.

Đứng đợi ở đó là những anh lớn mỉm cười khi chúng tôi vừa đến một cảm giác vừa mới mẻ vừa gần gũi. Sau khi nghe anh chị dặn dò về kỉ luật, tất cả chúng tôi trở về đất trại để chuẩn bị một số thứ cần thiết. Đến với Lục Hòa tôi đã biết thêm và làm quen được rất nhiều anh chị trong gia đình Long Hưng mà mình chưa từng gặp cũng như các anh chị ở những GĐPT khác. Cảm giác thật thân thương như đã quen từ rất lâu rồi. Lúc này tôi mới hiểu tai sao chúng tôi hay gọi GĐPT là ngôi nhà thứ hai vì ở đó luôn có những người thân bên cạnh mình, lúc nào cũng trông rất thân thiện.

Tại đất trại 2 ngày 1 đêm không phải là khoảng thời gian dài nhưng cũng không ngắn. Trong 2 ngày đó, mọi niềm vui lẫn nỗi buồn, từ lúc mệt mỏi nhất đến những lúc vui cười nhất đều có. Nhưng quan trọng hơn là tôi đã học hỏi được nhiều thứ từ Lục Hòa. Tôi cảm nhận được nhiệt huyết khi Long Hưng làm việc nhóm, từ team báo tường, team thi Phật pháp đến cả team trò chơi lớn.

Nhưng bên cạnh những điều như thế thì trong suốt quá trình trại vẫn còn sai sót. Các anh chị Ban Quản Trị đã đứng nói rất lâu nhưng lại không để đoàn sinh được ngồi đã làm cho nhiều trại sinh có vẻ ngã ngớn, không thực sự chú ý đến những lời nói của các anh chị trưởng. Hi vọng sau trại đợt này, Ban Quản Trại sẽ rút ra được kinh nghiệm hơn. Nhưng nhìn chung, trại đã thành công tốt đẹp, GĐPT Long Hưng đã giành 5/7 giải thưởng, đó không phải là điều hạnh phúc nhất sao?

Hi vọng rằng tôi có thể gắn bó với GĐPT mang tên Long Hưng này lâu hơn nữa, nơi có những anh chị trưởng, những người bạn ngành Thanh Thiếu, những em nhỏ ngành Oanh Vũ. Tôi thực sự yêu mái nhà thứ hai này, mái nhà mang tên GĐPT Long Hưng.


PHAN VÕ HỒNG NGỌC

 

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây