Gia Đình Phật Tử Long Hưng

LỢI ÍCH THAM GIA TỔ CHỨC GIA ĐÌNH PHẬT TỬ

Thứ sáu - 16/06/2017 00:47

LỢI ÍCH THAM GIA TỔ CHỨC GIA ĐÌNH PHẬT TỬ

Bởi tình thương của áo Lam được nuôi dưỡng thì từ những ngày đầu bước vào ngành Oanh, họ sống trong nền tảng giáo lý khoa học, họ biết quý mến anh chị em, thương người, thương vật, sống chan hòa rộng lòng tha thứ, chịu khó lắng nghe và sẵn sàng bao dung.
6 lý do các bậc phụ huynh nên gửi con vào tổ chức GIA ĐÌNH PHẬT TỬ (GĐPT) 

* Một: Con của bạn chắc chắn sẽ là người biết yêu thương hết mực và sẵn sàng bao dung.
Bởi tình thương của áo Lam được nuôi dưỡng thì từ những ngày đầu bước vào ngành Oanh, họ sống trong nền tảng giáo lý khoa học, họ biết quý mến anh chị em, thương người, thương vật, sống chan hòa rộng lòng tha thứ, chịu khó lắng nghe và sẵn sàng bao dung.
Đặc biệt, trong giai đoạn khi mà con người ta đang gặp rất nhiều bất an và phức tạp trong cuộc sống, việc có một chỗ nương tựa tinh thần là điều vô cùng quan trọng, và GIA ĐÌNH PHẬT TỬ  chính là nơi mà bạn hoàn toàn tin tưởng.
Với chữ Hiếu đặt lên hàng đầu, con của bạn nhất định sẽ luôn dành cho bạn những điều tốt đẹp nhất, luôn hướng về bạn bằng tấm lòng biết ơn không có giới hạn.

* Hai: Con của bạn sẽ luôn là người nhanh nhẹn, tháo vát, linh hoạt và nhận được nhiều kỹ năng.
Trong chương trình sinh hoạt của GĐPT, có rất nhiều bộ môn, trò chơi rèn luyện các đức tính, giác quan và nhiều kỹ năng cần thiết. Sống trong môi trường ấy, đa phần áo Lam đều cho thấy sự hoạt bát, nhanh nhẹn và xử lý tình huống nhanh hơn. Vào mỗi tuần sinh hoạt, áo Lam được học và thực hành các bộ môn truyền tin như: morse, sempahore, mật thư,… các hình thức sơ cấp cứu, cắm trại, dựng trại, gút dây, xác định phương hướng,... giúp cho họ sở hữu nhiều kỹ năng quan trọng và thiết yếu đồng thời phát triển tư duy, nâng cao khả năng nghe – suy nghĩ – hành động.
Những công việc thường nhật như bắt điện, nối dây, bó, buộc...được áo Lam xử lý nhanh nhẹn, thao tác thuần thục do được cọ xác thường xuyên.

* Ba: Con của bạn sẽ là người giàu kỹ năng mề và là soái ca trong những buổi dã ngoại.
Do được đào luyện trong môi trường hoạt động, nên con của bạn sẽ được phát triển rất nhiều kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thuyết phục,... đồng thời trong môi trường sinh hoạt tập thể con của bạn đủ sức để thể hiện tài quản trò, cắm trại, lửa trại, kịch lửa trại, văn nghệ,... đó chính là tài năng của GĐPT.

* Bốn: Con của bạn là người giàu đức hy sinh, biết sống vì người khác.
Sinh hoạt GĐPT với tấm lòng tự nguyện và phụng sự, không lương, không tiền, do đó con của bạn sẽ được tô đắp đức tính hy sinh vì mọi người, vì tập thể, vì các công việc Phật sự, gạt bỏ qua mọi ích kỷ, hẹp hòi, sống có suy nghĩ và biết quan tâm đến người khác.
Đặc biệt hơn, tình cảm anh chị em trong GĐPT được gắn kết nhau trong tình thân Lục Hòa, lấy Lục Hòa làm phương tiện tạo dựng đoàn kết và tình thân, nên khi áp dụng vào cuộc sống và công việc thường nhật, con của bạn chắc chắn sẽ tạo nên những tập thể gắn kết.

* Năm: Con của bạn sẽ là người có bản lĩnh, ý chí. 
Trong GĐPT, áo Lam được luyện rèn sự chịu đựng trong những trường hợp khắc khổ như: tự nấu cơm, tự đi chợ, tự xác định phương hướng khi bị lạc, tự tạo ra các vật dụng thủ công, chịu ăn uống trong những bữa cơm đạm bạc nhất, chịu nắng, chịu mưa, chịu sương gió,... qua đó ý chí và bản lĩnh ngày càng được tô rèn, bồi đắp khiến áo Lam không bao giờ chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, luôn tiến lên dù bất kỳ nghịch cảnh nào.

* Sáu: Con của bạn sẽ có cơ hội phát triển năng khiếu riêng biệt của mình.
Như đã nói ở trên, GĐPT có rất nhiều bộ môn, phân môn đào luyện, rất nhiều trò chơi và cuộc thi đủ loại cấp độ và phương diện, do đó con của bạn sẽ có cơ hội bộc lộ rõ nét khả năng, năng khiếu bản thân, góp phần định hướng nghề nghiệp từ sớm.

KẾT LUẬN:
- Thay cho lời kết, nếu như bạn đang có con từ 5 tuổi trở lên, thay vì bắt con học quá nhiều, hãy gửi đến GĐPT (mỗi tuần sinh hoạt chỉ 180 phút) đó chính là môi trường vô cùng tuyệt vời để con bạn phát triển.
- Nhìn ngoài kia, chiều chủ nhật bao em nhỏ đắm chìn vào game để bỏ ăn, bỏ học
- Nhìn ngoài kia, chiều chủ nhật bao em nhỏ đánh nhau, văng tục và tệ nạn xã hội
- Nhìn ngoài kia, bao người học giỏi nhưng đứng trước đám đông không nói nên lời và cũng không linh hoạt xoay chuyển nếu tình thế xã hội đổi thay

Hoàng Nguyễn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây