Gia Đình Phật Tử Long Hưng

TT.HUẾ: TỔ CHỨC HỘI THI VẼ TRANH VÀ TIẾNG HÁT ÁO LAM DÀNH CHO NGÀNH ĐỒNG

Chủ nhật - 14/04/2013 11:21

TT.HUẾ: TỔ CHỨC HỘI THI VẼ TRANH VÀ TIẾNG HÁT ÁO LAM DÀNH CHO NGÀNH ĐỒNG

Được sự cho phép của Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, thừa ủy nhiệm của BHD Phân Ban GĐPT Thừa Thiên Huế, thực hiện kế hoạch Phật sự năm 2013 của Ủy viên Ngành Đồng và Ủy viên Văn nghệ GĐPT Thừa Thiên Huế đã phối hợp tổ chức hội thi vẽ tranh "Chim Oanh hướng về Phật Đản" và Hội thi Tiếng hát Áo Lam" dành cho Ngành Đồng với tên chương trình "Tiếng Oanh Reo".

image
Sáng hôm nay, ngày 14/04/2013 (nhằm ngày 05 tháng 3 năm Quý Tỵ) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán - 15 a Lê Lợi - Huế đã diễn ra 2 hội thi:
1. Hội thi vẽ tranh dành cho ngành Đồng với chủ đề "Chim Oanh hướng về Phật Đản" vòng loại dành cho các GĐPT trên địa bàn Thành phố Huế.
2. Hội thi Tiếng hát Áo Lam lần thứ nhất dành cho Ngành Đồng với tên chương trình "Tiếng Oanh Reo" vòng sơ loại cho các đơn vị GĐPT trên địa bàn Tp Huế.
Cả 2 hội thi đều có chung mục đích: tạo sân chơi mới, lý thú, bổ ích và tìm kiếm tài năng Ngành Đồng GĐPT Thừa Thiên Huế.
Các em đã rất phấn khởi và thích thú khi tham gia 2 hội thi nói trên.
Hội thi vẽ tranh với thể lệ: 2 em cùng nhau vẽ một bức tranh với chủ đề "Chim Oanh Hướng về Phật Đản" trên khổ giấy A3 trong vòng 120 phút. Hai em cùng vẽ một bức tranh nhằm mục đích tạo cho các em đoàn sinh khả năng chia sẽ và hợp tác trong thực hiện công việc.
Hội thi vẽ tranh này được phổ biến rộng rãi trên toàn tỉnh, các Huyện/thị xã và Thành phố sẽ tổ chức Hội thi vẽ tranh vòng loại cấp huyện/Thị xã và chọn các em vẽ đẹp đăng ký dự thi vòng chung kết toàn tỉnh dự kiến tổ chức vào ngày 19/5/2013 (nhằm ngày 10 tháng tư năm Quý Tỵ) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán - Huế với mục đích chào mừng Đại lễ Phật Đản 2557. 
Hình ảnh về Hội thi vẽ tranh:
 
Hội thi "Tiếng Oanh Reo" vòng sơ loại dành cho các GĐPT trên địa bàn Thành phố Huế đã thu hút được gần 50 em Đoàn sinh của các gia đình về tham dự. Các em đã thể hiện rất tốt các bài dự thi của mình và kết quả Ban giám khảo là các nhạc sĩ, các giảng viên âm nhạc đã cân nhắc và chọn ra 23 em có chất giọng tốt nhất đi tiếp vào vòng 1.
Hội thi sẽ tiếp tục tổ chức thi vòng sơ loại vào ngày 21/04/2013 (nhằm ngày 12 tháng 03 năm Quý Tỵ) tại Chùa Ba La Mật - huyện Phú Vang cho Thị xã Hương Thủy và huyện Phú Vang.
Vòng 1 sắp đến dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 19/5/2013 (nhằm ngày mồng 10 tháng tư năm Quý Tỵ) tại Trung Tâm VHPG Liễu Quán - Huế với chủ đề "Em mong mùa Sen nở" nhằm chào mừng Đại lễ Phật Đản 2557.

Hình ảnh về Hội thi Tiếng Oanh Reo:
Các em đang thể hiện ca khúc chính của chương trình 
Các em đang đợi đến lượt dự thi

Ban giám khảo
Các em được chọn đi tiếp vòng sau

Các em thể hiện bài dự thi của mình

23 em của Tp Huế được chọn vào vòng 1

BTC, BGK và PB GĐPT chụp ảnh lưu niệm với 23 em được chọn vào vòng 1
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thường xuyên tin tức về Hội thi vẽ tranh "Chim Oanh hướng về Phật Đản" và Hội thi "Tiếng Oanh Reo" để quý vị và các bạn theo dõi.
Q.V-Đ.D.T

Nguồn tin: lieuquanhue.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây