Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Công Bố: Chủ Trương Của Thủ Tướng Về Việc Đào Tạo Thạc Sĩ, Tiến Sĩ Phật Học

Thứ bảy - 06/01/2018 00:00

Công Bố: Chủ Trương Của Thủ Tướng Về Việc Đào Tạo Thạc Sĩ, Tiến Sĩ Phật Học

Niềm vui to lớn đối với tăng ni và phật tử Việt Nam khi Thủ tướng cho chủ trương về việc các Học viện Phật giáo Việt Nam được đào tạo chính thức Thạc sĩ Phật học và đào tạo thí điểm Tiến sĩ Phật học từ đầu năm 2018. Công văn của Văn phòng Chính phủ được ban hành ngày 9/11/2017.
(PGVN) Niềm vui to lớn đối với tăng ni và phật tử Việt Nam khi Thủ tướng cho chủ trương về việc các Học viện Phật giáo Việt Nam được đào tạo chính thức Thạc sĩ Phật học và đào tạo thí điểm Tiến sĩ Phật học từ đầu năm 2018. Công văn của Văn phòng Chính phủ được ban hành ngày 9/11/2017.
 
Sáng ngày 3/1/2018, tại Học viện PGVN tại Hà Nội, TS.Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ, đã trao Quyết định cho HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN.

 
Nhân dịp này, TT.Thích Thanh Quyết công bố danh sách Hội đồng khoa học gồm 25 thành viên thuộc Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư (2017-2022) và Hội đồng khoa học của Học viện PGVN tại Hà Nội.
 
Học viện PGVN tại Tp.HCM sẽ là học viện Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam đào tạo tiến sĩ Phật học trong quý 1 năm 2018 này, sau khi đào tạo thành công Thạc sĩ Phật học từ năm 2012.
 
HT.Thích Giác Toàn giới thiệu khái quát hệ thống giáo dục Phật giáo. Ông Bùi Thanh Hà tán dương thành quả giáo dục của PGVN. Ông Bùi Hữu Dược thay mặt Hội đồng Khoa học nói về hành trình 10 năm nỗ lực để có được chủ trương này. HT.Thích Bảo Nghiêm thay mặt Hội đồng Trị sự ban đạo từ.
 
Được biết, TT.Thích Nhật Từ là người chấp bút Đề án đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ Phật học. Trong dịp này, TT.Thích Nhật Từ, HT.Danh Lung, TT.Nguyên Đạt và cư sĩ Lương Gia Tĩnh được Chư tôn đức Lãnh đạo bầu chọn làm Thư ký của Hội đồng Khoa học thuộc Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương.

Ngộ Hạnh

Nguồn tin: phatgiao.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây