Gia Đình Phật Tử Long Hưng

THỪA THIÊN HUẾ: THẮP SÁNG 7 ĐÓA HOA SEN KHỔNG LỒ ĐÓN MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2557

Thứ bảy - 18/05/2013 11:25

THỪA THIÊN HUẾ: THẮP SÁNG 7 ĐÓA HOA SEN KHỔNG LỒ ĐÓN MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2557

Đúng 19 giờ ngày 17-5 (8-4-Quý Tỵ) tại bến Nghinh Lương Đình, TP. Huế, Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557 tại Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm, trọng thể cử hành lễ “Thắp sáng 7 Hoa sen trên sông Hương”
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN; Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT Huế; ông Ngô Hòa, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh TT Huế cùng chư tôn đức Tăng, Ni các vị nhân sĩ trí thức, đông đảo các giới Phật tử đã đến dự.

Chư tôn đức và quan khách tham dự lễ thắp sáng 7 Hoa sen trên sông Hương

Toàn cảnh buổi lễ

Đại lễ Phật đản đối với Huế là một lễ hội văn hóa - tâm linh, không chỉ được giới Phật giáo và đông đảo quần chúng Huế trông chờ, mà còn để lại những dấu ấn khó quên với tất cả những ai có dịp tham dự, chứng kiến, trải nghiệm văn hóa xứ Huế vào mỗi mùa sen nở tỏa ngát hương thơm.

Kể từ Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2008, dòng Hương Giang thơ mộng lại trở thành vườn Lâm Tỳ Ni với 7 đóa sen cung đón 7 bước đi thanh tịnh của Đức Thế Tôn, bậc thị hiện giữa đời vì an lạc, vì hạnh phúc của số đông. Thời khắc 7 đóa sen được thắp sáng trên sông Hương giờ đây chính là dấu hiệu báo Tuần lễ Phật đản được bắt đầu trên quê hương chúng ta.

Hòa thượng Thích Khế Chơn, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT Huế phát biểu khai mạc:

HT. Thích Khế Chơn đọc diễn văn thắp sáng 7 hoa sen

“Tuần lễ Phật đản tại Huế hằng năm được diễn ra với nhiều sự kiện quan trọng về văn hóa, tâm linh, tri ân cũng như chia sẻ những khó khăn kinh tế với cộng đồng. Đó chính là những việc làm thiết thực và đầy ý nghĩa của mỗi người con Phật, để dâng lên cúng dường ngày Đản sinh của Đức Thích Ca Từ Phụ. Mùa Phật Đản năm nay, toàn thể Tăng Ni và Phật tử Huế còn thành tâm, nhiếp niệm kính cẩn hướng về tưởng niệm 50 pháp nạn của Phật giáo đồ dưới thời miền Nam Việt Nam (1963-2013), tưởng niệm Chư Thánh Tăng Ni vị pháp thiêu thân, chư anh linh Thánh Tử Đạo hy sinh vì Đạo pháp và đại nghĩa Dân tộc.

Đại lão Hòa thượng Thích Đức Phương long trọng tuyên bố lời Thắp sáng 7 hoa sen

Mùa Phật Đản trở về cũng là dịp cả thế giới hướng lên Đức Phật, hướng về giáo pháp của Ngài để mong chờ những giải pháp, những hành động thiết thực, góp phần giải quyết những khủng hoảng trầm trọng đang diễn ra, như nạn đói kém đang ngày càng ảnh hưởng trên diện rộng, những xung đột bạo lực cướp đi biết bao sinh mạng của con người mỗi năm, sự tàn phá môi trường sinh thái ngày càng khốc liệt, đe doạ và làm nguy hại đến ngôi nhà chung - trái đất mà chúng ta đang sinh sống…

7 đóa sen đã được thắp sáng trên sông Hương, chính thức báo hiệu Mùa Phật Đản PL.2557 đã về, mỗi người con Phật cùng chung tay góp sức, nuôi dưỡng và phát triển lòng Từ bi và Trí tuệ của mình để có những suy nghĩ, lời nói và hành động hiền thiện, thiết thực, có ích cho tự thân, xây dựng nếp sống thiện lành ngay trong gia đình, khu dân cư, làng xóm, để hiệp cùng tất cả, cúng dường lên Đức Phật, góp phần xây dựng một xã hội hài hòa, thân thiện, văn minh.

7 hoa sen đã bừng sáng

Các Đoàn sinh và Huynh trưởng trong đội nhạc lễ


Nguồn tin: lieuquanhue

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây