Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Vụ Trưởng Vụ Phật Giáo Tọa Đàm Tại Hạ Trường Chùa Liên Phái

Thứ sáu - 11/07/2014 01:32

Vụ Trưởng Vụ Phật Giáo Tọa Đàm Tại Hạ Trường Chùa Liên Phái

Sáng nay ngày 13/06/Giáp Ngọ, tại Hạ trường chùa Liên Phái, Vụ Trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ ông Bùi Hữu Dược đã có buổi tọa đàm với tăng, ni, phật tử: “Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc”

Sáng nay ngày 13/06/Giáp Ngọ, tại Hạ trường chùa Liên Phái, Vụ Trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ ông Bùi Hữu Dược đã có buổi tọa đàm với tăng, ni, phật tử: “Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc”

Nước ta hiện có 13 tôn giáo với trên 26 triệu tín đồ, gần 75 ngàn chức sắc, gần 24 ngàn cơ sở thờ tự. Trong đó, Phật giáo có trên 15 triệu tín đồ, hơn 50 nghìn chức sắc, gần 18 nghìn cơ sở thờ tự, con số đó đủ nói lên Phật giáo là tôn giáo có số lượng lớn so với các tôn giáo khác.
Ông Bùi Hữu Dược thuyết trình tại buổi tọa đàm

Trải qua nhiều biến cố lịch sử, trong suốt thời gian khá dài Phật giáo luôn tỏ rõ là một tôn giáo gần gũi, có nhiều đóng góp tạo nên lịch sử hào hùng của dân tộc và góp phần không nhỏ xây dựng bản sắc văn hóa Việt Nam. Phật giáo đã được nhiều các nhà lãnh đạo đất nước trong các giai đoạn lịch sử khác nhau đánh giá là tôn giáo yêu nước, gắn bó đồng hành cùng dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử hơn 2000 năm có mặt tại Việt Nam.
Phật giáo Việt Nam đã góp phần tích cực trong đời sống cộng đồng xã hội, thể hiện qua việc góp phần vào việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Bằng chứng là các vị minh quân từ xưa tới nay đã biết khai thác tư tưởng, triết lý lục hòa của Phật giáo để qua đó xây dựng khối đại đoàn kết, quy tụ lòng dân. 
 
Tư tưởng đạo Phật là tư tưởng từ bi, khoan dung, vô ngã không nghĩ tới cá nhân mà chỉ nghĩ đến những điều lớn lao cho mọi người, đó là xây dựng một xã hội an lạc, xây dựng một quốc gia hòa bình vì hạnh phúc chung của mọi người.
 
Chính điều đó đã giúp cho mọi người nhận thức được chân giá trị của mình trong đời sống xã hội, triệt tiêu mâu thuẫn giữa phe này nhóm khác và cùng nhau đoàn kết để xây dựng xã hội phát triển.
 
Phật giáo luôn là tôn giáo gương mẫu trong thực hiện đoàn kết các tôn giáo để góp phần thực hiện đại đoàn kết toàn dân tộc. Phật giáo là tôn giáo luôn đi đầu trong xây dựng xã hội, hưởng ứng và thực hiện tích cực các chương trình xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ người khó khăn, giúp nhau xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Hàng năm, Phật giáo huy động hàng nghìn tỷ đồng để giúp cho đồng bào bị thiên tai dịch bệnh những người gặp hoàn cảnh khó khăn…

Những nội dung trên đã giúp cho các tăng, ni, phật tử tại Hạ trường chùa Liên Phái hiểu thêm về giá trị lịch sử, chính sách của Nhà nước về tôn giáo, trong tinh thần hoan hỷ và chia sẻ.

 
 

Tác giả bài viết: Hoàng Tuấn

Nguồn tin: phatgiao.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây