Gia Đình Phật Tử Long Hưng

BỮA CƠM TÌNH NGHĨA

Thứ ba - 24/01/2017 09:49

BỮA CƠM TÌNH NGHĨA

Trong không khí vui tươi của trại Thành Đạo chùa Long Hưng, trên tinh thần giao lưu học hỏi, trải nghiệm bản thân qua các phần thi đua mà các anh chị Huynh trưởng Long Hưng đặt ra tôi cảm thấy ấn tượng nhất chính là phần thi nấu các món ăn chay. Nhớ lại khoảng khắc ấy, cảm xúc trong tôi lại ùa về …
(Trại Thành Đạo 2017 GĐPT Long Hưng)
 Trong không khí vui tươi của trại Thành Đạo chùa Long Hưng, trên tinh thần giao lưu học hỏi, trải nghiệm bản thân qua các phần thi đua mà các anh chị Huynh trưởng Long Hưng đặt ra tôi cảm thấy ấn tượng nhất chính là phần thi nấu các món ăn chay.  Nhớ lại khoảng khắc ấy, cảm xúc trong tôi lại ùa về …

Tôi tự hào về các thành viên của đội mình và ngưỡng mộ các thành viên của đội bạn. Tôi không ngờ mọi người lại giỏi đến vậy! Thường ngày thì các em được ăn cơm của gia đình, thưởng thức các món ăn ngon do mẹ mình nấu mà không phải nhúng tay! Ấy vậy mà hôm nay các em lại tự mình đi chợ, tự nấu những món ăn, rồi lại trang trí và bày biện trông rất gọn gàng và bắt mắt! Chỉ cần như vậy thôi, tôi cũng đủ cảm nhận được sự thay đổi và trưởng thành của các đoàn sinh khi sinh hoạt tại GĐPT Long Hưng – các em thật xứng đáng là niềm tự hào của các anh chị Huynh trưởng Long Hưng!

Trước ngày tham gia trại, nhóm chúng tôi có một buổi họp riêng để phân chia công việc cho từng bạn. Phần thi nấu ăn được phân công cho thiếu nữ Nguyên Phúc (Nguyễn Minh Châu) và Diệu Thúy (Nguyễn Thúy Vy). Lúc ấy Nguyên Phúc thốt lên: “Trời ơi anh ơi! Em chỉ biết luộc rau muống và dùng nước luộc rau muống để làm canh thôi anh ạ”; sau đó Diệu Thúy tiếp lời: “Còn món tủ của em là món đậu hủ sốt cà chua. Các anh cứ để em thể hiện”. Những lời khẳng định của hai đầu bếp sắp ra trận làm cả đội hoang mang vô cùng…!

Rồi phần thi nấu ăn cũng đã đến … Nhiệm vụ đi chợ được phát ra khi sắp kết thúc trò chơi lớn. Khi xong trò chơi, tất cả mọi người kéo nhau về chùa. Nhìn xa xa, tôi thấy bóng dáng những chiếc áo lam - đầu bếp đang cặm cụi lặt rau, chuẩn bị nấu ăn. Mọi người chạy tới hỗ trợ và cổ vũ cho phần thi của đội mình. Thời gian Ban Tổ Chức cho để hoàn thành phần thi là một giờ đồng hồ. Nhìn các em dồn hết tâm lực để chế biến thức ăn, mồ hôi mồ kê nhễ nhại …tôi thấy thương các em làm sao!!!

Có những cách chế biến món ăn tưởng chừng như “ độc nhất vô nhị” mà hình như tôi chưa từng thấy người đầu bếp nào áp dụng. Ấn tượng nhất là cách nấu canh chua của chị Thư trong đội La Hầu La. Chị nấu canh chua mà lại bỏ cà chua vào “hầm” trước. Chắc có lẽ chị nghĩ rằng làm như vậy cho ngọt nước chăng?! Nhưng trớ trêu thay, phần nguyên liệu và gia vị chưa kịp cho vào mà cà chua trong nồi lại chín muốn rã ra hết rồi… Còn đội Kiền Trắc  lúc chuẩn bị nấu canh thì bị ai lấy nhầm cái nồi. Đội Bồ Đề của Vy thì nấu canh chua mà thiếu ớt… sợ chạy đi mua thì ko kịp thời gian; mà xin đội khác thì không có cho nên Vy quyết định “hy sinh bản thân” cử một thành viên của đội mình “địa” luôn cây ớt trong Chùa…!

Không khí nấu ăn vô cùng nhộn nhịp vui tươi xen lẫn những lời động viên của các anh chị Huynh trưởng cùng các bạn trong đội. Các đội mải mê nấu ăn mà dường như quên đi cả sự oi bức của thời tiết, cái nóng nực của hơi lửa phà vào người…

Kết thúc phần thi nấu ăn là một bữa cơm thân mật của Gia đình chúng tôi. Tôi đã nhìn thấy được sự ấp áp trong bữa cơm này – một bữa cơm đậm đà tình nghĩa… Nhìn tổng thể, nó như một Đại Gia Đình mà tôi nghĩ chắc chỉ có GĐPT chúng tôi mới có được…!

 Cảm ơn GĐPT Long Hưng! Cảm ơn các anh chị Huynh trưởng đã tạo ra một sân chơi bổ ích như thế này cho chúng em! Em mong rằng sẽ còn được tham dự nhiều hơn nữa …những kỳ trại mà các anh chị Huynh trưởng đáng mến của em tổ chức ! 

"Thiếu Nam GĐPT Long Hưng"

Tác giả bài viết: Trung Ân - Huỳnh Đại Nghĩa

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây