Gia Đình Phật Tử Long Hưng

CẢM NGHĨ: NHỮNG TIẾC MỤC TRONG ĐÊM LỬA TRẠI THÀNH ĐẠO

Thứ hai - 09/01/2017 11:29

CẢM NGHĨ: NHỮNG TIẾC MỤC TRONG ĐÊM LỬA TRẠI THÀNH ĐẠO

Các em của anh…của mái nhà Lam Long Hưng, các em đã đem đến cho anh niềm vui bất ngờ thật sự. Anh nhìn thấy rõ sự tỏa sáng của các em qua các tiếc mục lửa trại đêm Thành Đạo ngày hôm đó.
CÁC EM CỦA TÔI THẬT TUYỆT VỜI KHI TỎA SÁNG HẾT MÌNH TRÊN SÂN KHẤU CỦA ĐÊM LỬA TRẠI THÀNH ĐẠO. Đó là những gì anh muốn thét lên cho cả thế giới biết ngay vào lúc này các em ạ. Các em của anh và của mái nhà Lam Long Hưng, các em đã đem đến cho anh niềm vui bất ngờ thật sự. Anh nhìn thấy rõ sự tỏa sáng của các em qua các tiếc mục lửa trại đêm Thành Đạo ngày hôm đó.

Lúc lửa trại bừng lên, anh lặng lẽ đứng ngoài vòng tròn, các em là những người từng đứng vào các vai diễn của anh dàn dựng trên sân khấu Long Hưng, thế nhưng thật sự anh vẫn chưa hết bàng hoàng và tự hào. Phải nói là: ANH RẤT TỰ HÀO KHI ĐƯỢC LÀM ANH CỦA CÁC EM.


Các tiếc mục lần lượt đưa lên, đầu tiên phải nói đến vở kịch: GẦN PHẬT XA PHẬT. Nội dung vở kịch đó thật ra không để cho anh ấn tượng nhưng cái để lại ấn tượng trong anh chính là: CÁC EM KHÔNG CÒN NGẠI NGÙNG ĐỂ BIỂU DIỄN. Điều đó chứng tỏ các em đã biết rằng: VUI CHƠI THỎA SỨC VÀ BIẾT ĐƯỢC CÁC ANH CHỊ MONG ĐỢI CÁC TIẾT MỤC CỦA MÌNH. Anh cám ơn các em rất nhiều vì điều đó và anh hy vọng các em sẽ giữ mãi sự mạnh mẽ của mình trong những kỳ trại tới nhé các em.

 
 
TẤM CÁM… Vở hài kịch làm anh cười muốn chảy nước mắt và có lẽ không chỉ anh mà tất cả các anh chị em Long Hưng cũng cười muốn nghiêng ngã ngay khi cảnh hài đầu tiên được đem ra. Các em làm anh bất ngờ thật sự với phong thái diễn không kém một diễn viên hài trên sân khấu lớn. Nụ cười nở liên tục trên môi các anh chị em, các em có biết không? Một câu nói anh nghe từ một người biên đạo sân khấu hài kịch đã từng nói: DIỄN HÀI KỊCH CÒN KHÓ HƠN LÀ DIỄN CHÍNH KỊCH. CÁI KHÓ NẰM Ở CHỖ CHÚNG TA PHẢI LÀM CHO KHÁN GIẢ CƯỜI THẬT THOẢI MÁI và các em đã làm được điều đó. Không một ai không cười ngay khi các em quăng miếng hài và khônh những thế, các anh chị em còn chưa kịp dừng lại thì các em đã tiếp tục làm cho anh chị phải ngả nghiêng cười tiếp. Nói đúng hơn là : CÁC EM QUÁ XUẤT SẮC KHI LÀM CHO MỌI NGƯỜI CƯỜI LIÊN TỤC KHÔNG KỊP THỞ.

 
Sự sáng tạo trên cả tuyệt vời của đội Múa THƯ LEE nhà ta làm biên đạo. Liên khúc cực kỳ dễ thương với cả ba bài hát: MẦM MĂNG, BỐ ƠI MÌNH ĐI ĐÂU THẾ và BẮC KIM THANG. Các em đã hoàn toàn lôi cuốn hết toàn bộ ánh mắt của mọi người về phía sân khấu, những tiếng vỗ tay rầm rộ, những nụ cười của các anh chị khi nhìn nét dễ thương của các em Oanh Vũ đang múa theo anh chị, ngọn lửa trại như bừng sáng cao hơn khi các em xuất hiện trên sân. Anh vốn là người không hứng thú gì lắm với nhảy múa vì đơn giản là anh không làm được, nhưng thật sự là ngày hôm đó các em đã làm cho anh có một cái nhìn khác về nhảy múa. Nó quá tuyệt vời các em ạ… Chắc không khéo bữa nay anh xin vào đội múa để tập được như các em của mình.

Có một điều nữa đó là hình như sự lăn xả khi làm quản trò của các em đã được nâng lên một tầm mới, anh nhớ hồi trước mỗi khi anh gọi ra để làm quản trò hầu như các em không ai dám ra đảm nhận, toàn đùn đẩy cho nhau hoặc có ra thì rất miễn cưỡng. Vì vậy nên các trò chơi luôn bị trầm xuống. Thế nhưng, tối hôm lửa trại các em lại một lần nữa làm anh và các anh chị Huynh Trưởng quá đỗi tự hào với khả năng quản trò và gây sự kích thích cho toàn thể mọi người. Các em không còn rụt rè, không còn nhút nhát, cũng không còn là người em mà anh từng hay phạt mỗi khi không chịu ra cầm còi làm quản trò nữa, mà đứng trước mặt anh lúc đó là những người quản trò ĐÚNG NGHĨA, là TÂM HỒN CỦA TOÀN BỘ VÒNG TRÒN và là NỤ CƯỜI KHÔNG BAO GIỜ TẮT CỦA MỌI NGƯỜI  MỖI KHI CÁC EM THỂ HIỆN ĐỘNG TÁC HÌNH THỂ. Các em đã trưởng thành rồi các em ạ…

Đêm lửa trại vừa rồi mang đến cho anh từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, từ bất ngờ này đến bất ngờ khác anh mong rằng các em sẽ mãi luôn luôn vui tươi, năng động, hoạt bát. Các em chính là lớp kế thừa mà các anh chị Huynh Trưởng của mái nhà Lam Long Hưng chúng ta đang cố gắng vun đắp. Hãy giữ mãi tinh thần đó các em nhé, anh vẫn muốn nói lại một câu: ANH CHỊ EM HUYNH TRƯỞNG RẤT TỰ HÀO VỀ CÁC EM và đối với anh: ANH TỰ HÀO KHI ĐƯỢC LÀM ANH CỦA CÁC EM.

Thương các em rất nhiều…
 

Tác giả bài viết: Quảng Như - Nguyễn Xuân Kim Sơn

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây