Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Cảm Tác: Ngôi Chùa Của Tôi

Thứ ba - 14/10/2014 10:40

Cảm Tác: Ngôi Chùa Của Tôi

Có nhiều người hỏi tôi: " Đi Chùa làm gì vậy? Sao cuối tuần không đi đâu chơi mà lại phải đi chùa? Chùa có gì vui đâu mà đến? Làm gì ở đó? ". Tôi liền đáp: " Đến Chùa được những gì ư? Tại sao tôi lại gắn bó với nó như vậy ư?
Có nhiều người hỏi tôi: " Đi Chùa làm gì vậy? Sao cuối tuần không đi đâu chơi mà lại phải đi chùa? Chùa có gì vui đâu mà đến? Làm gì ở đó? ". Tôi liền đáp: " Đến Chùa được những gì ư? Tại sao tôi lại gắn bó với nó như vậy ư? Tôi tự hỏi mình. Ừ nhỉ! Tại sao Tôi lại dành ngày nghỉ duy nhất trong tuần để đi Chùa. Tại sao Tôi lại không đi uống cafe hay đi xem phim hay 888 với đám bạn thân rồi ngủ một giấc cho khỏe"
Tôi đi Chùa. Đơn giản đó là một thói quen gần như đã gắn liền với cuộc sống của Tôi từ lúc bé nhỏ cho tới bây giờ và đi riết rồi Tôi yêu cái Chùa này khi nào cũng không hay.Vậy mà đối với những người khác, nhất là những người trẻ như Tôi lại lấy làm một điều gì lạ và ngạc nhiên. Chẳng may nếu như một chủ nhật nào đó Tôi không còn đi Chùa được thì Tôi sẽ lại nhớ những người anh, người chị Trưởng và đàn em nhỏ. Cảm thấy như mình thiếu đi một điều gì đó. Chắc có lẽ Tôi sẽ nhớ tất cả mọi thứ, Nhớ giờ lễ Phật trang nghiêm và thanh thản. Nơi Tôi thành tâm cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình và bạn bè. Nơi Tôi được sám hối những suy nghĩ và hành động chưa được tốt đẹp đã qua và tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng sửa lỗi. Nơi đây là nơi Tôi được gửi và nhận tất cả tình yêu thương và những nụ cười của Tôi đến với mọi người. Là nơi mà Tôi có thể  được chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn với những bạn trẻ cùng trang lứa và được các anh chị lớn hơn quan tâm chia sẻ những kinh nghiệm mà Tôi còn thiếu sót trong hành trang cuộc sống này và ở nơi đây cũng là nơi có những người Tôi yêu quý nhất. Như thế Tôi đã cảm nhận ngôi Chùa là bến đỗ an lành trong lòng Tôi và là gia đình thứ 2 của Tôi trong những kí ức tuổi thơ này. Cảm ơn ngôi chùa Long Hưng và cảm ơn GĐPT Long Hưng ...

Tác giả bài viết: Diệu Linh - Nguyễn Thị Hoàng Yến

Nguồn tin: gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây