Gia Đình Phật Tử Long Hưng

HÀNH ĐỘNG ĐẸP GIỮA LÒNG THÀNH PHỐ

Chủ nhật - 21/04/2013 22:46

HÀNH ĐỘNG ĐẸP GIỮA LÒNG THÀNH PHỐ

Con đường Thành Thái dường như dài thêm dưới cái nắng oi bức của mùa hè đổ lửa, cũng như bao người khác Tôi cố chạy xe nhanh đến trường để tránh nóng.
Bất chợt Tôi thấy một vị khất sĩ đang ung dung từng bước rất khoan thai, mặc cho cái nắng nóng đang cháy dưới lòng bàn chân ngài, ngài vẫn chậm rãi từng bước, từng bước một. Lòng Tôi cũng thầm niệm A Di Đà Phật cùng ngài
Đang thả hồn suy nghĩ theo vị khất sĩ, thì Tôi nhận thấy 1 em gái tuổi chừng 16. Em chậm rãi dừng chiếc xe đạp đến chấp tay xá ngài và cúng dường vào bát. Tự dưng Tôi bật cười, em bé nhỏ tuổi như vậy mà đã có lòng hướng đạo, thật đáng mừng. Nụ cười chưa vội tắt trên môi, Tôi lại thấy có 2 anh chị đang chở nhau rồi anh dừng xe, chị đi xuống và  hành động như em bé gái. Chị chấp tay xá và cúng dường, sau đó  nhanh chân quay về xe, anh chị lại tiếp tục lên đường và người khất sĩ vẫn nhẹ nhàng bước tiếp.
Hành động ấy làm Tôi nhớ mãi… Nó làm Tôi phải suy nghĩ, giữa xã hội thật giả khó phân này, lại có những tấm lòng thánh thiện đến như vậy. Họ không cần biết vị khất sĩ kia là thật hay giả, họ không cần biết phần họ bố thí sẽ được sử dụng đúng mục đích không, họ không cần biết người đi đường nghĩ về họ như thế nào, khi giữa cái nắng chói chang mà làm điều đó… Họ chỉ cần biết, họ tin Phật, kính Pháp và tôn trọng Tăng vậy là đủ….
Những hành động tưởng chừng như nhỏ bé, nhưng nó lại có ý nghĩa biết bao với Tôi, giữa thời kỳ đô thị hóa như ngày nay cũng còn đâu đó những con người tin đạo. Phật – Pháp – Tăng là Ba Ngôi Báu mà suốt đời Phật Tử chúng ta phải tôn thờ. Hành động đẹp ấy như xoa dịu cái nắng nóng oi bức kia trong Tôi, khi ánh nắng chiếu dài trên vệt đường, nó như in những khía cạnh của cuộc sống vào mặt đất, xoay quanh giữa bộn bề cuộc sống, con người dường như mất đi cái tâm từ và hạnh nhẫn, chạy đua theo vật chất mà quên mất rằng đời sống tinh thần cũng rất quan trọng. Tôi thấy họ thật tội nghiệp, Tôi thấy cuộc đời này vô thường và Tôi cũng nhận thấy mình cũng có một phần ở trong đó…. 
 

Tác giả bài viết: Diệu Thành

Nguồn tin: gdptlonghung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • nuithanh

    khi những ánh nắng chiếu dài trên vệt đường in những khiá cạnh của cuộc sống vào mặt đất...

      nuithanh   24/04/2013 02:42
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây