Gia Đình Phật Tử Long Hưng

HỌC CÁCH CHẤP NHẬN NGƯỜI KHÁC

Thứ sáu - 08/01/2021 03:07
HỌC CÁCH CHẤP NHẬN NGƯỜI KHÁC
Chúng ta thường có thái độ không hay khi ai đó không sống hay không làm theo cách mà ta muốn. Ta thường tự cho rằng: Như thế mới tôt, như thế mới đúng nhưng họ, những kẻ cứng đầu, lại luôn luôn làm ngược lại những điều mà bạn giáo huấn! Bạn phải làm sao? Tiếp tục cố găng bẻ cong những con đường không chịu rẽ sang lối khác hay chấp nhận như nó vốn có?
Cuộc sống chứa đầy những điều thú vị và chúng ta luôn tìm kiếm những điều mới mẻ! Có lúc, chúng ta tự nghĩ rằng mình đã học được hết, hiểu được tất cả những gì của cuộc sống và chúng ta đưa những hiểu biết của mình áp đặt lên người khác! Đó có phải là cách để bạn thay đổi cuộc sống của mình và của người khác hay chỉ khiến cho nó nặng nề và ngột ngạt hơn!
Cha mẹ nhiều lúc ép buộc con cái đi theo những hướng mà họ vạch ra bởi vì theo họ đó là con đường tốt nhất! Phải chăng ý kiến của cha mẹ luôn luôn đúng? Không hẳn thế, cuộc sống của chúng ta luôn thay đổi và mỗi người lại có những cách hiểu cách nhìn khác nhau về cuộc sống. Chúng ta không nên ép con cái của mình nghe theo quyết định của mình mà phải để con cái học cách ra quyết định. Bởi vì chỉ có nó mới biết cuộc sống thực sự mang lại điều gì cho nó!
Không những cha mẹ mà ngay cả bạn bè và người bạn yêu quý nhất cũng rất thích thay đổi bạn để phù hợp với cách sống, cách suy nghĩ của họ! Bạn thường phản ứng ra sao? Nhất định sẽ cảm thấy thất vọng và chán nản bởi vì họ không hiều bạn. Không biết bạn cần gì và muốn gì? Họ chỉ biết đến bản thân họ mà chưa từng nghĩ đến việc sẽ làm gì để bạn có thể là chính bạn! Điều gì sẽ xảy ra nếu cả hai không thể nhượng bộ! Cuối cùng, sự thất vọng sẽ hiện lên trên gương mặt của cả hai người!
Thế nên đừng cố gắng thay đổi ai đó mà hãy học cách thích nghi với họ. Muốn ai đó thay đổi trước tiên bạn phải thay đổi chính mình, nếu chưa bao giờ nghĩ sẽ thay đổi vì ai đó bạn sẽ chẳng bao giờ thay đổi được ai! Hãy chấp nhận những gì như nó vốn có ở người khác. Hãy để họ sống cuộc sống của chính mình, là chính con người họ!
 
 

Tác giả bài viết: ST

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây